Phân tích số liệu xoay quanh 4,4 triệu xe mới và cũ bán ra trong quý II/2020, iSeeCars có thể quan sát toàn cảnh thị trường Mỹ một cách khách quan nhất trong giai đoạn Covid-19 hoành hành.

Ảnh hưởng của đại dịch lên doanh số xe mới là không phải bàn cãi, khi trung bình mỗi chiếc xe mất tới 96,9 ngày tại đại lý trước khi tìm được chủ, trong khi con số trước dịch (quý IV/2019) chỉ là 57,8 ngày.

Xe mới cháy hàng nhanh nhất tại Mỹ: Đa phần là SUV, một cái tên đang bán chạy tại Việt Nam dù chưa có hàng - Ảnh 1.

Chevrolet Traiblazer 2021 tại Mỹ.

Mẫu xe rời khỏi đại lý nhanh nhất mỗi khi có hàng, đáng ngạc nhiên, lại là Chevrolet Trailblazer, dòng SUV vừa được nâng cấp nhẹ lên phiên bản 2021. Theo sau Trailblazer là mẫu SUV Hàn Quốc có tên Telluride và Seltos.

Ngoài ra, trong top 5 mẫu xe bán nhanh nhất Mỹ còn có một dòng xe đến từ Hàn Quốc khác là Hyundai Palisade ở vị trí cuối cùng. Vị trí thứ 4 thuộc về Honda CR-V phiên bản hybrid. Như vậy, trọn vẹn danh sách 5 xe dẫn đầu đều là SUV.

Xe mới cháy hàng nhanh nhất tại Mỹ: Đa phần là SUV, một cái tên đang bán chạy tại Việt Nam dù chưa có hàng - Ảnh 2.

Ở vị trí thứ 6 xuất hiện dòng xe đầu tiên ở phân khúc hạng sang là Mercedes-Benz GLB. Chevrolet Bolt, mẫu xe thuần điện tới từ GM là cái tên duy nhất không phải SUV trong danh sách top 10 và đứng ở vị trí thứ 7. Ba cái tên còn lại trong top 10 đều tới từ Nhật Bản, lần lượt từ thấp tới cao là Toyota RAV4 Hybrid, Subaru Crosstrek và Lexus GX 460.

Tham khảo: Carscoops

Xe mới cháy hàng nhanh nhất tại Mỹ: Đa phần là SUV, một cái tên đang bán chạy tại Việt Nam dù chưa có hàng - Ảnh 3.