Xeon RC được coi là một trong những con át chủ bài của hãng Yamaha tại thị trường Indonesia vào thời điểm đầu năm 2013. Không chỉ được trang bị động cơ mới, Yamaha Xeon RC còn đi kèm giá bán "mềm" hơn phiên bản cũ.

Về kiểu dáng, Yamaha Xeon RC được cải thiện thiết kế sao cho hầm hố, thể thao và sắc gọn hơn. Theo hãng Yamaha, nguồn cảm hứng thiết kế Xeon RC bắt nguồn từ máy bay chiến đấu F117-Nighthawk nổi tiếng. Nhờ đó, Yamaha Xeon RC sở hữu kiểu dáng khí động mượt mà hơn.
 
Yamaha Xeon RC: Rẻ và tiết kiệm nhiên liệu hơn 1

Từ đèn pha/hậu đến yếm xe, tất cả đều được thay đổi diện mạo. Xe sở hữu đèn hậu có thiết kế tương tự máy bay. Trong khi đó, đèn pha là loại tự động.

Cung cấp năng lượng cho Yamaha Xeon RC là khối động cơ 125 cc, phun nhiên liệu điện tử. Động cơ sản sinh công suất 11,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm. So với phiên bản cũ, Yamaha Xeon RC mạnh hơn 8%. Ngoài ra, xe còn đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro3.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hãng Yamaha đã cung cấp hệ thống khóa thông minh cho Xeon RC. Tiếp đến là hệ thống phanh hoạt động hiệu quả khi xe lên hoặc xuống dốc. Cuối cùng là tính năng Smart Stand Switch mang đến cảm giác thoải mái cho người lái khi điều khiển xe.

Yamaha Xeon RC: Rẻ và tiết kiệm nhiên liệu hơn 2
 
Yamaha Xeon RC nhẹ hơn 3 kg so với phiên bản cũ. Bộ khung mới giúp tăng 5 mm chiều dài cơ sở. Độ cao gầm xe cũng được cải thiện 10 mm.

Tại thị trường Indonesia, Yamaha Xeon RC được bán với giá 15,1 triệu Rupiah, tương đương 1.563 đô la Mỹ. Con số tương ứng với Yamaha Xeon phiên bản cũ là 16,05 triệu Rupiah, khoảng 1.661 đô la Mỹ.

Xe có 5 lựa chọn màu sắc, bao gồm Victorious Red (đỏ-trắng), Regal Purple (tím-trắng), Dazzling Black (đen-vàng), Cosmic White (trắng-cam) và Thunder Bolt Blue (xanh dương-trắng).

Một số hình ảnh của Yamaha Xeon RC:
 
Yamaha Xeon RC: Rẻ và tiết kiệm nhiên liệu hơn 3

Yamaha Xeon RC: Rẻ và tiết kiệm nhiên liệu hơn 4

Yamaha Xeon RC: Rẻ và tiết kiệm nhiên liệu hơn 5