Hãng Yamaha đã chính thức giới thiệu mẫu xe số Vega Force tại thị trường Indonesia. Trên thực tế, Yamaha Vega Force cũng chính là mẫu xe số Sirius Fi tại thị trường Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Yamaha Sirius chính là dòng xe máy bán chạy thứ hai tại thị trường Việt Nam, sau Honda Wave Alpha.

Điểm nhấn của mẫu xe số Yamaha Vega Force mới chính là công nghệ động cơ phun nhiên liệu điện tử và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 3. Có thể nói, Vega Force là sự pha trộn giữa hai dòng xe của Yamaha là Vega và Force.

Cụ thể, Yamaha Vega Force được trang bị động cơ xi-lanh đơn, 4 kỳ,SOHC, làm mát bằng gió, dung tích 115 cc, tạo ra công suất tối đa 8,72 mã lực tại 7.000 vòng/phút. Đây cũng chính là động cơ được dùng cho người anh em Yamaha Jupiter Z1 hay Jupiter Fi tại thị trường Việt Nam. Động cơ đi kèm pít-tông rèn rắn chắc và giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 4 cấp.

Về thiết kế, Yamaha Vega Force tạo cảm giác khá thể thao với họa tiết trang trí trên thân xe như chữ S, viết tắt của “speed”, nghĩa là “tốc độ”. Bên cạnh đó là thiết kế cụm đèn pha và đèn báo rẽ sắc sảo. Cụm đèn hậu phía sau trông lại thể thao và như dòng xe đến từ tương lai.

Ngoài ra, Yamaha Vega Force còn có khóa từ an toàn và nắp che ổ khóa. Bên dưới yên xe có cốp đựng đồ với thể tích 9,2 lít.

Khi có mặt trên thị trường Indonesia, Yamaha Vega Force đi kèm 4 phiên bản màu khác nhau, bao gồm trắng Energetic White, đen Fusion Blue, đen Elite Black và đỏ Flaming Red. Ngoài ra, xe còn có 3 bản là Yamaha Vega Force CW, Vega Force SW và DB. Giá bán tương ứng của 3 bản tại thị trường Indonesia à 14,45 triệu Rupiah (22,7 triệu Đồng), 13,55 triệu Rupiah (21,3 triệu Đồng) và 12,95 triệu Rupiah (20,4 triệu Đồng).

“Yamaha Vega Force ra đời để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trung lưu tại thị trường Indonesia. Thông thường, các sản phẩm mới sẽ được ra mắt tại một địa điểm cụ thể nào đó. Tuy nhiên, hãng Yamaha lại muốn giới thiệu Vega Force trực tiếp tới người tiêu dùng”, ông Mohammad Masykur, trợ lý tổng giám đốc của Yamaha chi nhánh Indonesia, phát biểu vào hôm 4/9 vừa qua.

Một số hình ảnh khác của Yamaha Vega Force 2016 tại thị trường Indonesia: