Yamaha chi nhánh Indonesia đã giới thiệu 5 mẫu xe phiên bản đặc biệt mới trong hội chợ PRJ 2013 diễn ra tại thủ đô Jakarta. Với thiết kế theo phong cách xe đua MotoGP, 5 sản phẩm của Yamaha đã tăng phần nhộn nhịp cho hội chợ.
 
Yamaha ra mắt 5 xe máy "ăn theo" phong cách MotoGP 1

Theo Yamaha chi nhánh Indonesia, 5 mẫu xe được bổ sung phiên bản đặc biệt bao gồm Jupiter MX, Jupiter Z1, Mio GT, Xeon RC và V-Ixion. Cả 5 mẫu xe đều được thiết kế theo cảm hứng lấy từ mẫu xe đua Yamaha YZR-M1.

Cụ thể, cả 5 sản phẩm đều được sơn hai màu xanh-trắng đặc trưng cho đội đua MotoGP của Yamaha. Ngoài ra, xe còn đi kèm logo hãng màu vàng nổi bật.
 
Yamaha ra mắt 5 xe máy "ăn theo" phong cách MotoGP 2

"Các mẫu xe phiên bản đặc biệt được thiết kế theo phong cách MotoGP là món quà mà Yamaha muốn gửi đến người tiêu dùng Indonesia nhân dịp 39 năm tham gia thị trường", ông Dyonisius Beti, phó chủ tịch Yamaha Indonesia, phát biểu hôm 12/6 vừa qua tại hội chợ PRJ 2013.

Cũng theo ông Beti, các mẫu xe phiên bản đặc biệt theo phong cách MotoGP còn là món quà chào đón sự trở lại của tay lái huyền thoại Valentino Rossi với đội đua Yamaha. Rõ ràng, đây là những sản phẩm hứa hẹn sẽ thu hút các tín đồ của giải đua xe MotoGP danh tiếng.

Yamaha ra mắt 5 xe máy "ăn theo" phong cách MotoGP 3
 
So với phiên bản tiêu chuẩn, giá bán của 5 mẫu xe đặc biệt cao hơn từ 250.000 - 400.000 Rupiah, tương đương 25-40 Đô la Mỹ. Tuy nhiên, hãng Yamaha chỉ lên kế hoạch sản xuất khoảng 1.000 chiếc Jupiter Z1 phiên bản đặc biệt. Số lượng xuất xưởng lần lượt của Yamaha Jupiter MX, Mio GT, V-Ixion cũng như Xeon RC phiên bản đặc biệt là 1.800, 2.500, 3.200 và 7.000 chiếc.