Hồi tháng 7/2014 vừa qua, hãng Yamaha đã chính thức giới thiệu mẫu xe ga Nozza Grande tại thị trường Việt Nam. Mãi đến nay, hãng Yamaha mới ra mắt mẫu xe ga Nozza Grande mới tại thị trường Indonesia dưới cái tên Grand Filano. Triển lãm môtô Indonesia (IMOS) 2014 diễn ra từ ngày 29/10-2/11 chính là địa điểm trình làng của Yamaha Grand Filano tại đảo quốc Đông Nam Á.

Grand Filano đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tại gian trưng bày của hãng Yamaha trong triển lãm IMOS năm nay. Mẫu xe ga nhà Yamaha gây ấn tượng với khách tham quan triển lãm IMOS 2014 bằng phong cách thiết kế thanh lịch và có chút cổ điển. Ngoài ra, trên xe xuất hiện những chi tiết khá góc cạnh.

Nét hiện đại của Yamaha Grand Filano toát ra từ cụm đèn LED và dải đèn chiếu sáng ban ngày DRL. Màn hình LCD điện tử bên dưới cụm đồng hồ có tác dụng hiển thị những thông tin như tốc độ, lượng nhiên liệu tiêu thụ và giờ giấc.

Bên dưới yên xe có cốp đựng đồ với dung tích 27 lít. Bàn đặt chân dành cho hành khách rất thoải mái. Thêm vào đó là bộ vành trước/sau có đường kính 12 inch khác biệt. Các mẫu xe ga tại thị trường Indonesia từ xưa đến nay thường sử dụng vành có đường kính 14 inch. Được biết, một nhà sản xuất phụ kiện tại Indonesia đã nhận đơn đặt hàng vành 12 inch từ hãng Yamaha.

Mẫu xe ga 125 phân khối mới là một trong những sản phẩm đầu tiên của Yamaha được trang bị động cơ Blue Core. Cụ thể, “trái tim” của Yamaha Grand Filano là khối động cơ phun nhiên liệu điện tử có công suất tối đa 10,73 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.500 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Theo hãng Yamaha, Grand Filano có thể hoàn thành quãng đường 60 km với 1 lít nhiên liệu, tương đương 1,7 lít/100 km.

Tuy nhiên, Yamaha Grand Filano sẽ không được bày bán ngay trên thị trường Indonesia sau triển lãm IMOS 2014. “Kế hoạch là năm sau, có thể rơi vào quý I hoặc II. Trong triển lãm IMOS 2014, chúng tôi chỉ có ý định trưng bày Yamaha Grand Filano mà thôi”, một đại diện bán hàng của hãng Yamaha cho biết.

Tạm thời, chưa biết Yamaha Grand Filano sẽ có giá bao nhiêu tại thị trường Indonesia. Con số tương ứng của Yamaha Nozza Grande tại thị trường Việt Nam là 39,9 triệu Đồng.

Một số hình ảnh khác của Yamaha Grand Filano trong triển lãm IMOS 2014: