Cập nhật 02:13 PM, Thứ ba Ngày 13, Tháng 3, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

Yamaha Nouvo SX 2012 đang sử dụng động cơ Luvias?

Yamaha Nouvo SX 2012 đang sử dụng động cơ Luvias?

Nếu tin đồn là sự thật, Yamaha Nouvo SX đã sử dụng động cơ của mẫu xe có giá 26.9 triệu Đồng.

Từ sáng 8/3, những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Yamaha Nouvo SX đã bắt đầu rỏ rỉ tại các diễn đàn ô tô xe máy. Đồng thời, trên trang web chính thức của Yamaha Việt Nam đã bắt đầu lộ diện hình ảnh của mẫu xe đang được dư luận chờ đợi này.

Sáng 9/3, Yamaha Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga Nouvo SX của mình với kiểu dáng thể thao với nhiều thay đổi ấn tượng. Cùng xuất hiện với Nouvo SX thời điểm này còn có mẫu xe Nouvo RC mới với thiết kế và động cơ giống như người anh em của nó. Điểm khác biệt của hai mẫu xe này chỉ về tem trên thân xe, chất liệu nhựa ốp trên thân xe và chất liệu da bọc yên xe. Được biết, mức giá của Yamaha Nouvo SX và Nouvo RC lần lượt là 35,9 triệu đồng và 36,9 triệu đồng.
 

Dựa theo những hình ảnh thực tế ban đầu thì Nouvo SX sở hữu khá giống như người tiền nhiệm của nó là Nouvo LX phiên bản 2011. Vẫn sở hữu cụm đèn pha lớn với 2 xi nhan nhưng lại thay đổi ở hệ thống đèn pha dạng cầu (Projector Light) lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á. Hệ thống bảng đồng hồ trung tâm kết hợp với đồng hồ kim chỉ tốc độ và đồng hồ điện tử báo xăng, km và chế độ Eco thông báo lượng xăng là một trong những điểm thay đổi khá đặc biệt của Nouvo SX.

Tuy nhiên, ngay khi được vừa ra mắt cùng thông báo về các thông số kỹ thuật, cộng đồng mạng rộ lên thông tin rằng Yamha SX được cho là sẽ sử dụng chung động cơ với "người anh em" Luvias. Nếu dựa trên các thông số kỹ thuật về động cơ thì có lẽ đây là một nghi vấn đáng xem xét.

Kiểu dáng động cơ
 

Xét về kiểu dáng động cơ thì Nouvo SX và Luvias đều sở hữu hệ thống động cơ có kiểu dáng tương đồng nhau. Với thiết kế cụm động cơ na ná nhau, cả Nouvo SX và Luvias dường như đều sở hữu một khối động cơ tương tự nhau.

Nếu quan sát kỹ hình dáng động cơ của cả Nouvo SX và Luvias bạn có thễ dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh tương đồng. Cả 2 cụm động cơ đều sở hữu cách thiết kế tương tự nhau từ đường gờ đến hộp khối, chỉ khác nhau một vài chi tiết như bệ đỡ và tấm ốp trên.

Thông số kỹ thuật
 
Mẫu xe Luvias của Yamaha
 
Khi nghiên cứu động cơ xe máy, điểm mà khá nhiều người quan tâm chính là thông số kỹ thuật của động cơ. Đây chính là một trong nhứng yếu tố quyết định khá lớn đến chất lượng cũng như giá thành của chiếc xe.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông số kỹ thuật
 
Luvias
 
 
Nouvo SX
 
Luvias thì mẫu xe này sản phẩm đầu tiên được trang bị động cơ 125cc, 4 thì, 2 van là đều làm mát bằng dung dịch.
 
Động cơ này cho công suất tối đa 10,9 mã lực tại vòng tua 8.500 vòng/phút và mô-mem xoắn 10,1Nm tại 7.000 vòng/phút.
 
 
 
Hệ thống làm mát bằng dung dịch giúp động cơ vận hành nổi trội, duy trì sự ổn định cao và tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt hệ thống làm mát nhờ đưa dung dịch di chuyển trong khối xylanh (dung dịch giảm nhiệt) cho phép hấp thụ một lượng đáng kể tiếng ổn động cơ.
 
Nouvo SX được  trang bị động cơ 125cc, 4 thì SOHC, làm mát bằng dung dịch.
 
 
Khối động cơ này cho phép Nouvo SX có thể sản sinh công suất tối đa 10,46 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và có mô-men xoắn cực đại 10,5Nm ở vòng tua máy 6.000 vòng/phút.
 
Nouvo được làm mát bằng dung dịch giúp cho động cơ được vận hành trơn tru hơn, ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Nouvo SX được cho là khá yên tĩnh hơn so với mẫu xe tiền nhiệm.
 
 
Nhìn chung, có lẽ điểm khác nhau nổi trội nhất giữa động cơ của 2 mẫu xe này chính là việc Nouvo SX được trang bị hệ thống phun xăng điện tử YMJET-FI còn Luvias thì không.
 
Dựa vào những dữ kiện được đưa ra thì có lẽ nghi vấn Nouvo SX sử dụng chung hệ động cơ với Luvias không phải là điều vô căn cứ! Nếu như nghi vấn này là sự thật thì có lẽ một mẫu xe trên 35.9 triệu đang cùng sử dụng động cơ với một mẫu xe 26.9 triệu.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: