Vào hồi tháng 7 năm 2014, Yamaha Việt Nam bất ngờ tung ra mẫu xe Yamaha Grande, dòng xe tay ga đầu tiên của hãng được trang bị động cơ BlueCore. Hiện tại Yamaha Grande đang được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá bán 39,99 triệu động gồm 7 tùy chọn màu sắc khác nhau.

Hiện nay, xe ga Yamaha Grande đang được trang bị động cơ BlueCore xi-lanh đơn, 4 thì, SOHC, làm mát bằng gió, phun xăng điện tử, dung tích 124 cc với công suất tối đa 8,2 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Khi nói về độ bền, ta cần thời gian để khẳng định một chiếc xe có bền hay không. Tuy nhiên với Yamaha Grande trang bị động cơ BlueCore thì Yamaha dám tự tin khẳng định rằng đây là chiếc xe ga “còn lâu mới hỏng”.

Cũng vì vậy Yamaha tự tin đưa ra chính sách bảo hành dài hạn 3 năm hoặc 30.000 km cho mẫu xe tay ga với công nghệ mới của mình. Sở dĩ hãng xe Nhật Bản tự tin như vậy là do động cơ xe rất được chú trọng đầu tư phát triển, vì vậy khả năng vận hành và sự bền bỉ của động cơ BlueCore được nâng lên nhiều lần.

Là dự án thứ hai trong chiến dịch REV Station, Yamaha Grande thừa hưởng thành tựu phát triển của BlueCore – dự án đầu tiên, đồng thời là dự án nền tảng của toàn bộ chiến dịch REV Station. Chính vì vậy động cơ BlueCore rất được đầu tư phát triển về cả nhân lực lẫn công nghệ.

Để có được điều này, các kỹ sư của Yamaha bằng kinh nghiệm lâu năm và công nghệ hiện đại đã tiến hành thiết kế và thực hiện nhiều hiệu chỉnh để có được động cơ BlueCore hiện tại:

Thiết kế xy-lanh nhôm đúc Diasil lệch tâm giúp giảm tiêu hao công năng do ma sát giữa các bộ phận vận hành. Giảm ma sát giữa các bộ phận đồng nghĩa với việc sự mài mòn sẽ bị giảm tối thiểu, nhiệt độ máy khi vận hành cũng không quá nóng. Chính vì vậy mà động cơ sẽ có tuổi thọ rất lâu dài.

Không dừng lại ở đó, để tăng cường khả năng làm mát và độ bền bỉ của động cơ, Yamaha cũng tích hợp quạt tản nhiệt mới cùng nhiều tấm tản nhiệt siêu mỏng xếp dày đặc, giúp động cơ hoạt động mát và bền bỉ hơn.

Ngoài sự mát mẻ và bền bỉ, động cơ BlueCore còn giúp Yamaha Grande có khả năng vận hành vô cùng êm ái và rất tiết kiệm xăng. Cụ thể Yamaha Grande chỉ cần 1,85 lít để thực hiện hành trình 100km. Với bình xăng 4,4 lít thì chiếc xe ga trang bị động cơ BlueCore có thể đi được quãng đường tương đương 230 km mới phải đổ thêm xăng.

Khả năng tiết kiệm xăng có được là do Yamaha đã cải thiện hiệu suất đốt cháy bằng cách áp dụng hiệu ứng lốc xoáy mạnh mẽ trong buồng đốt từ dải tốc độ thấp cho tới tốc độ cao, hệ thống phun xăng điện tử với thời điểm đánh lửa tối ưu. Bên cạnh đó, động cơ công nghệ BlueCore có trọng lượng nhẹ (32,1 kg) kéo theo trọng lượng xe cũng giảm xuống 99 kg, qua đó giúp xe tiết kiệm xăng hơn khi vận hành.

Nhờ công nghệ hiện đại và ưu việt bên trong động cơ BlueCore, không chỉ riêng Yamaha Grande mà nhiều mẫu xe khác của Yamaha sử dụng động cơ BlueCore sẽ bền bỉ và có tuổi thọ lâu dài hơn bao giờ hết.