Với người tiêu dùng Mỹ, nhãn hiệu con Star của Yamaha từ lâu đã không còn xa lạ. Chuyên sản xuất xe mang kiểu dáng cruiser, Star cạnh tranh với “ông lớn” Harley-Davidson bằng giá rẻ. Đội quân của Star giờ đây càng thêm hùng hậu với 3 tân binh Bolt C-Spec cùng Raider và Stryker Bullet Cowl Edition.

Star Bolt C-Spec

C-Spec là thành viên mới của dòng xe Star Bolt nổi tiếng. Cái tên “C” của tân binh dòng Star Bolt được viết tắt từ Café Racer. Hiện nay, dòng xe mang kiểu dáng Café Racer đang rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Do đó, hãng Yamaha cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội, nhất là khi cơ sở gầm bệ của Star Bolt rất dễ điều chỉnh.

C-Spec được trang bị động cơ và khung gầm giống toàn bộ những thành viên còn lại của dòng Star Bolt. Cụ thể là khối động cơ có dung tích 950cc. Bên cạnh đó là giảm xóc lấy từ Star Bolt R-Spec, bàn đặt chân lùi về phía sau 149 mm và nâng lên 25 mm. Sự thay đổi đó giúp người lái có cảm giác như đang ngồi trên xe thể thao.

Star Bolt C-Spec

Star Bolt C-Spec

Nửa trên của ống phuộc trước nằm bên dưới lớp vỏ bằng cao su truyền thống. Đồng hồ đo tốc độ đã được chuyển lên trên vị trí cao hơn tay lái giúp người lái quan sát dễ hơn. Yên dành cho hành khách đi kèm nắp tháo lắp tùy ý nhằm tạo diện mạo thể thao hơn cho Star Bolt C-Spec mới.

Cuối cùng là màu sơn theo phong cách Café Racer thể thao, bao gồm bạc Liquid và xanh Envy. Trên bình nhiên liệu và bộ quây đằng sau có thêm kẻ sọc hai màu. Tương tự toàn bộ xe thuộc dòng Star Bolt, C-Spec cũng có chắn bùn bằng thép và hàng loạt phụ kiện chính hãng khác nhau.

Tại thị trường Mỹ, Star Bolt C-Spec sẽ được bán với giá khởi điểm chỉ 8.690 USD. So với người anh em R-Spec, Star Bolt C-Spec đắt hơn 300 USD. Xe sẽ có mặt tại các đại lý Yamaha Mỹ vào tháng 1/2015.

Star Raider và Stryker Bullet Cowl Edition

Bullet Cowl Edition mới giúp số lượng phiên bản trong dòng Star Raider tăng lên 3. Trước đây, dòng Star Raider đã có 2 phiên bản là tiêu chuẩn và S. Trong khi đó, dòng Star Stryker có tổng cộng 2 phiên bản, bao gồm cả Bullet Cowl Edition mới.

Cả hai phiên bản Bullet Cowl Edition đều đi kèm kính chắn gió để bảo vệ người lái ở tốc độ cao và trên hành trình dài. Bên cạnh đó, hai phiên bản còn bổ sung mặt nạ hầm hố hơn cho Star Raider và Stryker vốn đã sở hữu kiểu dáng “cơ bắp”.

Star Stryker Bullet Cowl Edition

Star Stryker Bullet Cowl Edition

Trong đó, Star Stryker Bullet Cowl Edition được trang bị động cơ V-Twin, dung tích 1.304cc cùng ống xả màu đen. Tại thị trường Mỹ, Star Stryker Bullet Cowl Edition có giá bán lẻ là 12.090 USD. Xe sẽ đến các đại lý Yamaha ở Mỹ trong tháng 10 này với phiên bản màu xanh Camo duy nhất.

Star Rider Bullet Cowl Edition

Star Rider Bullet Cowl Edition

Cùng đến đại lý vào tháng 10, Star Rider Bullet Cowl Edition trị giá 15.390 USD được sơn màu đen Raven. “Trái tim” của Star Rider Bullet Cowl Edition vẫn là khối động cơ V-Twin, dung tích 1.854cc như phiên bản tiêu chuẩn.