Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng thì Yamaha Indonesia cũng chính thức ra mắt mẫu naked bike côn tay Yamaha Vixion, hay có tên khác là FZ150i tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh thông tin về mẫu FZ150i, Yamaha cũng công bố loạt hình ảnh chi tiết về mẫu xe mới.

Là bản nâng cấp ngoại hình nên Yamaha FZ150i thế hệ mới có thay đổi rõ rệt về diện mạo, đặc biệt là phần đầu đèn của xe. Thay thế cho đầu đèn cũ có thiết kế hiền và không mấy ấn tượng là đầu đèn mới góc cạnh hơn, mang ảnh hưởng của người anh em phiên bản châu Âu Yamaha MT-125.

Ngoài thay đổi ở thiết kế đèn pha, Yamaha FZ150i mới còn 4 thay đổi nổi bật khác bao gồm chắn bùn sau, chữ số trên đồng hồ, mỏ cày ốp gầm máy và động cơ được hiệu chỉnh.

Thay đổi về động cơ là điểm thứ hai đáng lưu ý, FZ150i phiên bản mới được hiệu chỉnh, thay đổi linh kiện ở bộ hơi đầu bò. Được biết các chi tiết này được sử dụng cho mẫu MX King/Exciter 150. Theo Yamaha, các thay đổi này giúp động cơ hoạt động êm ái, yên tĩnh hơn và thân thiện với môi trường, đáp ứng được tiêu chuẩn Euro 3. Không những thế, dù thân thiện hơn với môi trường nhưng FZ150i mới vẫn có công suất không đổi là 16,3 mã lực.

Bên cạnh Yamaha FZ150i phiên bản mới, Yamaha còn tung ra phiên bản Movistar MotoGP, mang màu xanh Racing Blue của Yamaha, bên cạnh đó là logo Movistar màu xanh lá nổi bật ở cánh gió. Các phiên bản màu khác bao gồm đỏ, trắng và đen.

Được biết mức giá của FZ150i phiên bản mới ở mức 24,25 triệu Rupiah, tương đương 40,2 triệu VNĐ, phiên bản Movistar MotoGP cao hơn đôi chút ở mức 24,65 triệu Rupiah, tương đương 40,85 triệu VNĐ. Sau khi có mặt tại Indonesia, Yamaha Vixion hay FZ150i sẽ được xuất khẩu sang các nước ASEAN khác như Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Hình ảnh chi tiết Yamaha FZ150i thế hệ mới: