Sau khi một loạt ảnh của mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 150 bị rò rỉ, Yamaha đã quyết định tung ra một đoạn teaser ngắn giới thiệu mẫu Exciter 150.

 

Theo đoạn teaser này, Yamaha Việt Nam sẽ chính thức ra mắt sản phẩm  xe côn tay Yamaha Exciter 150 vào ngày 18/12 tới tại TP. Hồ Chí Minh. Trong khi đó các tín đồ của mẫu xe côn tay Yamaha Exciter sinh sống tại khu vực Nha Trang - Đà Lạt sẽ có cơ hội nhìn thấy tận mắt mẫu xe này khi Yamaha tổ chức chương trình chạy thử xe vào ngày 19/12 tới đây.

Ở bản nâng cấp Exciter 150 này, các nhà thiết kế và kỹ sư của Yamaha đã giúp mẫu xe này ngày càng đậm chất thể thao với những thiết kế và trang bị mang hơi hướng của xe phân khối lớn.

Đầu tiên phải kể đến động cơ của xe. Khác với các đời xe trước chỉ được trang bị động cơ 135cc, mẫu Exciter mới sử dụng động cơ mới xi-lanh đơn, dung tích 150cc, dùng lọc dầu giấy. Thông số chi tiết sẽ sớm được hãng công bố vào ngày ra mắt chính thức tới đây.

So với các đời xe trước, Exciter 150 2015 có khá nhiều thay đổi về thiết kế. Phần đầu xe khá mới với hai đèn đề-mi vuốt nhọn về phía sau, xi-nhan không còn được tích hợp ở đề-mi mà chuyển về yếm gió, tương tự như các mẫu xe phân khối lớn.

Nét thể thao của xe còn được thể hiện ở phần đuôi với đèn hậu được thon gọn, có chút gì đó tương tự như đèn hậu của mẫu YZF-R25 vừa ra mắt cách đây không lâu, cặp đèn xi-nhan sau cũng được chuyển xuống dè sau, nằm rên phần bắt biển số. Lốp sau của xe có kích thước lớn, có thể là loại 120/70, tương tự như Yamaha FZ150i.

Thông tin chi tiết và hình ảnh cận cảnh của Yamaha Exciter sẽ được đăng tải trên AutoPro vào ngày 18/12 tới, khi Yamaha Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe này tại TP. Hồ Chí Minh.