Trong năm 2012, hãng chuyên sản xuất “xít-đờ-ca” nổi tiếng Ural đến từ Siberia đã giới thiệu một mẫu xe phiên bản đặc biệt có tên Yamal. Cảm hứng thiết kế của mẫu xe đặc biệt nhà Ural chính là con thuyền phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân có tên Yamal do người Nga sản xuất. Điểm nhấn đặc biệt của Ural Yamal chính là màu sơn cam mờ đập vào mắt.

Đến nay, hãng Ural lại trình làng một mẫu “xít-đờ-ca” đặc biệt mới có tên MIR. Tân binh nhà Ural được ra đời để kỷ niệm 20 năm chương trình hàng không vũ trụ Shuttle-Mir giữa hai nước Nga và Mỹ.

Ural MIR được sơn màu trắng Orbital đặc biệt với ánh xanh dương ngọc trai. Bên cạnh đó, mẫu “xít-đờ-ca” đặc biệt đến từ Siberia còn đi kèm tấm pin năng lượng mặt trời đóng vai trò như nguồn tiếp tế và dự trữ điện. Nếu không cần dùng đến, chủ xe có thể tháo bỏ tấm pin năng lượng mặt trời để nhường chỗ cho giá đỡ đồ trên thùng xe. Để hợp thời, hãng Ural còn đưa hệ thống đèn LED có cường độ chiếu sáng cao lên MIR mới.

Thùng xe của Ural MIR đi kèm tấm phủ được làm từ bông gòn phản quang. Đây là chất liệu tương tự được dùng để sản xuất chăn trên tàu vũ trụ do NASA phát triển.

Cuối cùng, Ural MIR đi kèm kính chắn gió dành cho cả người lái lẫn hành khách ngồi trong thùng xe, lốp dự phòng cùng hệ dẫn động 2 bánh. “Trái tim” của xe là khối động cơ Boxer, làm mát bằng gió, phun nhiên liệu điện tử, dung tích 749cc, sản sinh công suất tối đa 41 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 42 lb-ft tại 4.300 vòng/phút.

Theo kế hoạch, chỉ có đúng 20 chiếc Ural MIR được sản xuất và bán ra thị trường. Giá bán khởi điểm của Ural MIR tại thị trường Mỹ là 16.999 USD. Xe sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Một số hình ảnh khác của "xít-đờ-ca" Ural MIR mới: