Cập nhật 07:00 AM, Thứ sáu Ngày 29, Tháng 5, 2015

A+ A A- Kiểu đọc sách

Xe môtô 300cc của BMW gây thất vọng vì dùng lốp chất lượng thấp

Xe môtô 300cc của BMW gây thất vọng vì dùng lốp chất lượng thấp

Xe môtô 300cc của BMW-TVS sẽ sử dụng lôp do TVS sản xuất, vốn nổi tiếng về độ trơn và bám đường kém.

Sau khi có thông tin về mẫu môtô của BMW-TVS sẽ trang bị động cơ 300cc, rất nhiều khách hàng đã mong đợi đây sẽ là một mẫu xe hứa hẹn làm mưa làm gió trên thị trường trong tương lai. Trong khi BMW phụ trách chế tạo hoàn toàn chiếc xe thì TVS sẽ cung cấp linh kiện chất lượng cao với giá phải chăng. Tuy nhiên thông tin mới nhất tiết lộ rằng mẫu BMW-TVS 300cc sẽ được trang bị lốp do TVS sản xuất.

Thông tin nói trên khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Cụ thể hơn, một nhánh nhỏ của TVS là TVS Srichakra sẽ phụ trách việc sản xuất lốp. Điều đáng nói là thương hiệu lốp này hiện đang không được đánh giá cao và cũng không được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Theo nhiều bài cảm nhận và đánh giá, lốp do TVS sản xuất không có độ bám đường tốt, hiện tượng trượt bánh thường xuyên xảy ra và khiến người điều khiển xe mất tự tin khi kiểm soát xe. Điều này thực sự ảnh hưởng đến BMW, một thương hiệu nổi tiếng với những chiếc xe có khả năng xử lý và kiểm soát tốt.

Thậm chí một loại lốp của TVS có tên "EuroGrip" (bám đường theo chuẩn châu Âu) còn bị nhiều người chế nhạo gọi là "EuroSlip" (trơn trượt theo chuẩn châu Âu). So sánh với một thương hiệu lốp khác của Ấn Độ là MRF thì chất lượng lốp của TVS kém rất nhiều về độ bám đường. Ưu điểm duy nhất mà lốp TVS có được chính là giá cả phải chăng.

Hiện nay, Sản lượng lốp của TVS đang là 1,6 triệu lốp mỗi tháng. TVS đang có kế hoạch đầu tư, mở rộng dây chuyền sản xuất nhằm tăng sản lượng lốp lên 2,3 triệu mỗi tháng cho đến tháng 12 năm 2015.

Trong khi một số người cảm thấy thất vọng thì vẫn có một bộ phận người tiêu dùng hi vọng TVS sẽ sớm nâng cao chất lượng lốp nhằm phù hợp với mẫu xe BMW-TVS 300cc sắp ra mắt, đồng thời không khiến người tiêu dùng Ấn Độ phải thất vọng.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!