Trong triển lãm EICMA 2013 diễn ra hồi tháng 11 vừa qua tại thành phố Milan, Ý, hãng Yamaha đã trình làng phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe naked bike MT-09 mang tên Street Rally. Đến nay, hãng Yamaha lại giao trách nhiệm giới thiệu MT-09 Street Rally ra toàn thế giới cho tay đua lừng danh Valentino Rossi.

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 1

Là một tay đua nổi tiếng toàn thế giới, Valentino Rossi chính là gương mặt hoàn hảo để quảng bá Yamaha MT-09 Street Rally. So với phiên bản tiêu chuẩn, Yamaha MT-09 Street Rally đi kèm khá nhiều điểm khác biệt.

Đầu tiên là phần thân vỏ mới và dành riêng cho Yamaha MT-09 Street Rally. Ngoài ra, xe còn được trang bị những thành phần khung gầm đặc biệt.

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 2

Hãng Yamaha đã bổ sung những nét đặc trưng của dòng supermotard vào MT-09 nguyên bản để tạo ra Street Rally. Bên cạnh đó là nắp bình nhiên liệu, giá gắn biển số bên hông, vỏ phuộc, ốp gầm và kính chắn gió hình đôi cánh thu nhỏ mới. 

Để tạo tư thế ngồi khác cho người lái, hãng Yamaha đã thu gọn bộ yên và mở rộng bàn đặt chân trên MT-09 Street Rally. Trong khi đó, bộ khung bằng nhôm đúc và tay đòn bất đối xứng mang đến cảm giác lái thể thao hơn cho phiên bản đặc biệt của mẫu xe naked bike Yamaha MT-09 mới.

Để giảm trọng lượng cho MT-09 Street Rally, hãng Yamaha đã sử dụng bộ mâm hợp kim 10 chấu hoàn toàn mới. Bên dưới xe là hệ thống xả Akrapovic, tạo ra âm thanh động cơ ấn tượng hơn. 

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 3

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, Yamaha MT-09 Street Rally vẫn sử dụng động cơ 3 xi-lanh Crossplane hoàn toàn mới của Yamaha. Lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Intermot 2012, động cơ Crossplane của Yamaha có dung tích 847 cc. Theo hãng Yamaha, động cơ trên MT-09 2014 sản sinh công suất tối đa 113,4 mã lực tại 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 64,5 lb-ft tại 8.500 vòng/phút.

Hiện tại, giá bán của Yamaha MT-09 Street Rally vẫn chưa được công bố.

Một số hình ảnh chi tiết của Yamaha MT-09 Street Rally bên Valentino Rossi:

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 4

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 5

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 6

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 7

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 8

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 9

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 10

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 11

Valentino Rossi giới thiệu xe naked bike đặc biệt của Yamaha 12