TVS là một công ty sản xuất môtô xe máy thuộc tập đoàn TVS của Ấn Độ. Vừa qua công ty TVS vừa cho ra mắt mẫu môtô mới dung tích 250cc có tên Draken.

Về ngoại hình của xe, chỉ cần nhìn thoáng qua cũng có thể nói rằng chiếc Draken 250cc là một sản phẩm con lai của Kawasaki và KTM. 

Cách bố trí giảm xóc sau của TVS 250cc hoàn toàn giống với chiếc Kawasaki ER-6n. Trong khi đó phần trước xe khiến ta nghĩ ngay đến chiếc KTM 1290 Super Duke R, hình dạng của bình của Draken lại mang phong cách của KTM Beast hay thậm chí là BMW R1200GS.

Hiện tại BMW Motorrad đã bắt tay hợp tác với TVS, vì vậy nên phong cách thiết kế của Draken 250 mang hơi hướng của chiếc R1200GS là điều có thể. Tuy nhiên hãng môtô Ấn Độ lại khẳng định rằng Draken là một chiếc xe nguyên bản do hãng thiết kế hoàn toàn, BMW không hề can thiệp hay có vai trò gì trong việc phát triển mẫu xe này.

TVS Draken sử dụng động cơ 250 phân khối với công suất 38,5 mã lực tại 12.000 vòng/phút, mômen xoắn cực đại của xe đạt 23Nm tại 9.500 vòng/phút. Tuy mômen xoắn của xe không được ấn tượng nhưng xe có trọng lượng khá nhẹ ở mức 134 kg nên chiếc xe sẽ thể hiện tốt sức mạnh của mình.

Cho đến lúc này Draken vẫn chỉ là một mẫu concept, hãng xe Ấn Độ vẫn chưa hé lộ thông tin gì về việc đưa Draken vào sản xuất đại trà. Nếu giữ được thiết kế và sức mạnh của mẫu concept khi đưa vào sản xuất và bán ra với giá cả hợp lý thì mẫu 250cc mới của TVS chắc chắn sẽ rất đắt hàng.

Một số hình ảnh của TVS Draken:

TVS Draken - "Đứa con lai" giữa Kawasaki, KTM và BMW 1

TVS Draken - "Đứa con lai" giữa Kawasaki, KTM và BMW 2

TVS Draken - "Đứa con lai" giữa Kawasaki, KTM và BMW 3

TVS Draken - "Đứa con lai" giữa Kawasaki, KTM và BMW 4