Thương hiệu mô tô địa hình Italia trở lại sau 30 năm vắng bóng

Chiếc roadster Gran Milano 440 được giới thiệu tại EICMA năm ngoái

Nhà sản xuất xe mô tô địa hình Italia - Speedy Working Motors (SWM) đang quay trở lại không chỉ với dòng xe truyền thống của mình mà còn bổ sung thêm 4 loại xe đường trường bao gồm 2 chiếc supermotos, một mẫu roadster và một mẫu scrambler.

Các loại xe 2016 của nhà sản xuất này bao gồm các loại xe địa hình như xe đa dụng  RS300R, RS500R và RS650R có thể chạy trên địa hình phẳng cũng như địa hình xấu; SM500R và SM650R thuộc dòng  supermotos; Silver Vase 440 thuộc dòng scrambler và Gran Milano 440 thuộc dòng roadster. Trong đó, mẫu xe scrambler và roadster cổ điển nhìn đặc biệt sang trọng.

Mẫu xe RS650R đi vào sản xuất từ ngày 8/7

Mẫu xe RS650R đi vào sản xuất từ ngày 8/7

Mẫu xe RS500R được dự kiến đi vào sản xuất trong tháng 9

Chiếc Silver Vase 440 là một phiên bản scrambler của Gran Milano

Các mẫu xe sẽ lần lượt đi vào sản xuất trong năm nay. Hãng cũng có kế hoạch phân phối tại Australia, châu Âu, Nam Mỹ, châu Á và châu Phi.

Ở Australia, loại xe đa dụng sẽ được công ty mô tô phát triển nhất nước này - Mojo Motorcycles nhập khẩu về. Mojo cũng là nơi đã nhập khẩu CFMoto, xe địa hình Sherco, xe tay ga TGB và xe đạp KTM.

Ông chủ Mojo - Michael Poynton cho biết, họ sẽ bắt đầu với loạt xe đa dụng và sẽ nhập khẩu xe đường trường ngay khi có thể. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về giá cả.

Được thành lập vào năm 1971 tại Milan, Ý, SWM sản xuất xe địa hình cho đến năm 1984 khi công ty được bán lại. Hiện, nhà sản xuất này đã được hồi sinh nhờ cựu kỹ sư Ampelio Macchi với sự tài trợ từ một công ty mô tô  Trung Quốc và ATV Shineray.

Trước đó, vào năm 2014, họ đã trưng bày 6 mẫu xe mới tại EICMA, Milan nhưng hiện giờ, SYM đang tiếp tục tiết lộ 7 mẫu khác bao gồm cả các xe roadster và scrambler sử dụng động cơ Husky và KTM từ 300-650cc.

Quá trình sản xuất sẽ chính thức bắt đầu từ tháng này tại Varese, Italy. SWM cũng có kế hoạch để phát triển nhiều mẫu xe hơn, bao gồm cả các xe lớn hơn và mô tô địa hình đường trường nhiều xi lanh.

Tường Anh – Theo Motorbikewriter

Ảnh: Gizmag