Suzuki Raider 150 hay Satria FU 150 phun xăng điện tử FI hiện là một trong những mẫu mô tô được người tiêu dùng tại Indonesia và Việt Nam rất mong đợi. Hiện Suzuki Raider 150 FI chưa được ra mắt nhưng đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến "vua underbone" phiên bản mới.

Gần đây nhất là tin đồn liên quan đến giá bán của Suzuki Raider 150 FI tại thị trường Indonesia. Theo trang tin Dapurpacu, Suzuki Raider 150 FI sẽ có giá khởi điểm 21,96 triệu Rupiah, tương đương 36 triệu Đồng, tại thị trường Indonesia.

Tuy nhiên, khi được hỏi, đại diện Suzuki Indonesia vẫn phủ nhận thông tin này. "Hiện chúng tôi chưa quyết định giá bán của Suzuki Raider 150 FI. Chúng tôi sẽ đưa ra giá bán phù hợp với Suzuki Raider 150 FI. Hãy chờ đến khi chúng tôi đưa ra giá bán chính thức", ông Giri S Triatmojo, tổng giám đốc kế hoạch và tiếp thị chiến lượng của Suzuki Indonesia, khẳng định.


5 phiên bản màu của Suzuki Raider 150 FI mới.

5 phiên bản màu của Suzuki Raider 150 FI mới.

Như đã biết, vào cuối tháng 1/2016 vừa qua, một đoạn video giới thiệu những tính năng mới của Suzuki Raider 150 FI đã bất ngờ xuất hiện trên mạng. Sau khi được đăng lên mạng xã hội, đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới mê xe Việt. Rất nhiều người tỏ ra thích thú với Suzuki Raider 150 FI mới. Bên cạnh đó, giới mê xe Việt còn hi vọng Suzuki Raider 150 FI sẽ sớm được bày bán tại thị trường trong nước như phiên bản dùng chế hòa khí cũ.

Qua đoạn video, có thể thấy Suzuki Raider 150 FI sở hữu nhiều điểm khác biệt so với phiên bản cũ sử dụng bộ chế hòa khí. Về thiết kế, Suzuki Raider 150 FI mới trông có vẻ "đô con" hơn trước. Bản thân khối động cơ và két nước làm mát của Suzuki Raider 150 cũng tăng kích thước so với trước.


Ngăn chứa đồ...

Ngăn chứa đồ...


... và đồng hồ dạng kỹ thuật số toàn phần của Suzuki Raider 150 FI.

... và đồng hồ dạng kỹ thuật số toàn phần của Suzuki Raider 150 FI.

Ngoài ra, Suzuki Raider 150 FI còn có những tính năng mới tiện nghi hơn như ngăn chứa đồ nằm giữa thân xe, cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số toàn phần, chìa khóa từ an toàn, bàn đặt chân dành cho người lái có thể gập tùy ý và đèn pha dạng LED hiện đại.

Theo những thông tin trước đó, khối động cơ xy-lanh đơn, DOHC, 4 van, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 147,3 cc của Suzuki Raider 150 không thay đổi trên phiên bản FI. Ngoài ra, đường kính xy-lanh của động cơ trên Suzuki Raider 150 phun xăng điện tử vẫn là 62 mm và khoảng chạy pít-tông giữ nguyên ở mức 48,8 mm.

Điểm mới đáng kể nhất là hệ thống phun nhiên liệu điện tử thay cho bộ chế hòa khí như trước đây. Bên cạnh đó là mô-đun điều khiển động cơ ECM mới.

Theo thông tin rò rỉ, Suzuki Raider 150 phun xăng điện tử có công suất tối đa 18,3 mã lực tại vòng tua máy 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại vòng tua máy 5.000 vòng/phút. Với những bộ phận nhẹ hơn, Suzuki Raider 150 phun xăng điện tử hứa hẹn sẽ tăng khả năng tăng tốc.