Mới đây, Suzuki chi nhánh Indonesia đã gây bất ngờ cho người tiêu dùng khi công bố kế hoạch ngừng sản xuất rất nhiều mẫu xe máy quen thuộc. Theo Suzuki, hãng sẽ "khai tử" Hayate, Shooter phiên bản phanh tang trống, Axelo, Smash Titan, Nex chế hòa khí, Let's và Skydrive tại thị trường Indonesia. Trong đó, có cả những mẫu xe mới có mặt trên thị trường cách đây 2 năm như Suzuki Let's.

Sau khi Suzuki công bố kế hoạch trên, nhiều người tiêu dùng Indonesia tỏ ra hoang mang về phụ tùng thay thế cho những chiếc xe nằm trong diện bị "khai tử" mà họ đang sử dụng. Hãng Suzuki đã trấn án người tiêu dùng bằng cách đảm bảo sự có sẵn của các phụ kiện dành cho những mẫu xe bị ngừng sản xuất.

Suzuki ngừng sản xuất xe ga Hayate 1
Hãng Suzuki quyết định ngừng sản xuất hàng loạt mẫu xe máy quen thuộc tại Indonesia.

"Về vấn đề phụ kiện thay thế, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đảm bảo sự có sẵn trong vài năm tới. Nhiều mẫu xe Suzuki hiện đang sử dụng chung động cơ như Let's và Nex, do đó, khách hàng không cần phải quá lo lắng", ông Yohan Yahya, giám đốc tiếp thị của Suzuki chi nhánh Indonesia, phát biểu.

Mục đích của hãng Suzuki khi quyết định ngừng lắp ráp hàng loạt mẫu xe kể trên là tập trung nguồn lực vào những sản phẩm ăn khách khác tại thị trường Indonesia. "Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn dành cho dòng xe ga và môtô thể thao tại thị trường Indonesia. Do đó, chúng sẽ tiếp tục được sản xuất", ông Yahya cho biết.