Theo kế hoạch, siêu môtô Yamaha YZF-R1 thế hệ mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm EICMA 2014 sắp diễn ra. Thế nhưng, chưa đến giờ G, những hình ảnh đầu tiên của siêu môtô nổi tiếng đến từ Nhật Bản đã bị rò rỉ trên mạng Internet.

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể nhận ra sự tương đồng giữa siêu môtô YZF-R1 thế hệ mới và dòng xe đua của hãng Yamaha, cụ thể là YZR-M1 đình đám. Dự kiến, Yamaha YZF-R1 thế hệ mới sẽ có 2 bản trang bị khác nhau, bao gồm đường phố và đua.

Hình ảnh chụp ngang của Yamaha YZF-R1 thế hệ mới không cho thấy rõ cụm đèn pha. Nhiều người cảm thấy cụm đèn pha của Yamaha YZF-R1 thế hệ mới có vẻ... dễ tháo ra. Đây có thể là một trang thiết bị đặc biệt và nổi bật của Yamaha YZF-R1 thế hệ mới.

Hệ thống xả bên dưới Yamaha YZF-R1 thế hệ mới có vẻ hầm hố và đồ sộ. Do đó, nhiều người rất mong chờ được nghe tiếng pô của Yamaha YZF-R1 mới.

Theo một số tin đồn từ trước đó, Yamaha YZF-R1 thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ Crossplane 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1.000cc. Động cơ có khả năng sẽ sản sinh công suất tối đa hơn 200 mã lực và kết hợp với hộp số ly hợp kép. Trong khi đó, phiên bản dành cho đường đua của Yamaha YZF-R1 thế hệ mới có thể sở hữu công suất lên đến 230 mã lực.

Khi có mặt trên thị trường, Yamaha YZF-R1 thế hệ mới sẽ cạnh tranh với những siêu môtô nổi tiếng như Ducati 1199 Panigale, BMW HP4 và Aprilia RSV4.