Sau khi đoạn video ghi lại cuộc đua drag ngắn của mẫu xe thương mại Kawasaki Ninja H2 và BMW S1000RR được tung lên, nhiều người tỏ ra hơi thất vọng về khả năng của H2. Tuy nhiên phiên bản đua H2R thì ngược lại, không chỉ có công suất "khủng" mà mẫu xe này còn khuất phục được siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay là Bugatti Veyron Super Sport trên đường đua drag 800 mét.

Khi nói về sức mạnh của xe, ta thường nhắc đến mã lực và mômen xoắn, tuy nhiên trên đường đua drag thì hai thông số trên chỉ là một yếu tố nhỏ, còn các yếu tố khác như trọng lượng, tỉ lệ công suất trên trọng lượng.

Trước đây, từng có nhiều siêu môtô 200 mã lực đánh bại siêu xe trên đường đua drift. Giờ đây khi H2R với công suât 300 mã lực xuất hiện thì các cuộc đua giữa siêu môtô và siêu xe sẽ không dừng lại.

Ở cuộc đua dưới đây, mặc dù chiếc Kawasaki Ninja H2R đề-pa trượt, để mất lợi thế về phía Veyron Super Sport, ai cũng tưởng rằng Veyron sẽ thắng. Tuy nhiên chỉ ít giây sau, chiếc H2R bất ngờ bứt lên và chiếm lợi thế cho đến hết đường đua. Khi cán đích, Kawasaki Ninja H2R đạt vận tốc 313 km/h, trong khi Bugatti Veyron Super Sport về đích ở vận tốc 289,6 km/h.