Trên thị trường hiện nay, Segway vốn nổi tiếng là hãng chuyên sản xuất xe hai bánh tự cân bằng. Thế nhưng, hãng Segway có vẻ không muốn bó hẹp thị trường và dòng sản phẩm của mình. Thay vào đó, hãng Segway đã quyết định tham gia phân khúc xe 3 bánh với sản phẩm mới mang tên SR-3 Patroller.

Điểm khác biệt đầu tiên của SR-3 Patroller so với các sản phẩm truyền thống trong gia đình Segway chính là số lượng bánh xe. Theo đó, Segway SR-3 Patroller được trang bị 3 bánh xe, 1 trước và 2 sau. 

Không dừng ở đó, đúng như tên gọi, Segway SR-3 Patroller còn được thiết kế theo phong cách xe tuần tra cảnh sát. Sở dĩ Segway chọn phong cách cảnh sát để thiết kế mẫu xe 3 bánh mới của mình vì nhiều lực lượng chức năng trên thế giới hiện nay đang sử dụng xe tự cân bằng của hãng. Theo số liệu thống kê, có hơn 1.500 phòng cảnh sát và các đơn vị an ninh công cộng đang dùng xe tự cân bằng Segway. 

So với dòng xe 2 bánh tự cân bằng của Segway, SR-3 Patroller mới được trang bị nhiều công nghệ an toàn hơn. Điển hình như công nghệ chống lật và tính năng nhận diện người lái. Trong đó, tính năng nhận diện cho phép Segway SR-3 Patroller tự ngắt động cơ khi người lái không có mặt. 

Ngoài ra, còn phải kể đến hệ thống phanh thủy lực cho bánh trước và sau. Quan trọng hơn ổ cắm điện tích hợp trên xe, giúp người lái sạc các thiết bị điện tử khi cần. Nhiều chỗ chứa đồ hơn cũng là một ưu điểm vượt trội của SR-3 Patroller so với các mẫu xe 2 bánh tự cân bằng của Segway.

Segway SR-3 Patroller mới được trang bị cụm pin lithium-ion có thể sạc nhiều lần. Người sử dụng có thể dùng nguồn điện dân dụng tiêu chuẩn để sạc Segway SR-3 Patroller hoặc lắp pin thay thế để tiếp tục sử dụng mà không bị ngắt quãng. 

Chưa hết, Segway SR-3 Patroller còn đi kèm hệ dẫn động bánh sau độc lập, còi hụ và đèn khẩn cấp như xe cảnh sát bình thường. Với kiểu dáng nhỏ gọn, Segway SR-3 Patroller dễ dàng đi lùi và quay đầu trong bán kính cực hẹp.

Nhờ thiết kế ấn tượng, nhỏ gọn và tiện dụng, Segway SR-3 Patroller hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn yêu thích của lực lượng cảnh sát trong tương lai. Không mạnh mẽ và nhanh nhẹn như Lamborghini hay Ferrari của lực lượng cảnh sát Dubai nhưng Segway SR-3 Patroller cho phép người lái len lỏi trên phố đông hoặc hẹp. Tại thị trường Mỹ, Segway SR-3 Patroller được bán với giá 12.000 USD.

Cùng xem đoạn video giới thiệu Segway SR-3 Patroller: