Đúng với quy luật bất thành văn của Vespa là cứ một mẫu xe đèn tròn ra mắt, thì một thời gian sau sẽ xuất hiện thêm một mẫu xe với kiểu dáng tương tự nhưng mang thiết kế đèn vuông, chỉ 4 tháng sau khi Vespa Primavera ra mắt, mẫu Primavera đèn “vuông” đã xuất hiện và nguồn tin của AutoPro đã chụp lại được mẫu xe này khi đang chạy thử nghiệm.

Dựa vào những hình ảnh do mà AutoPro có được, có vẻ như mẫu Primavera “đèn vuông” sẽ có tên là Sprint.

Primavera "đèn vuông" sẽ có tên là Sprint? 1
Cốp phải của xe có ghi tên xe là Sprint

Thiết kế tổng thể của xe không khác nhiều so với mẫu Primavera mà Piaggio Việt Nam ra mắt cách đây không lâu. Đồng hồ của xe cũng không có gì thay đổi ngoài tấm nhựa chắn gió ngay phía trên đồng hồ.

Đi vào chi tiết, ta có thể thấy một số thay đổi đáng chú ý ở mẫu Primavera “đèn vuông” này bao gồm đèn pha hình lục giác, ốp viền tay lái của xe được mạ crôm bóng, gương chiếu hậu được thiết kế gọn lại, vuốt dài ra và bo tròn, mang lại cảm giác thanh thoát hơn, cặp gương chiếu hậu mới cũng được mạ crôm như ốp viền tay lái.

Primavera "đèn vuông" sẽ có tên là Sprint? 2

Ngoài ra, cải tiến đáng chú ý nhất ở mẫu Primavera “đèn vuông” này nằm ở càng giảm xóc trước, sự xuất hiện của cụm bản lề nghiêng sẽ khắc phục được điểm yếu khó nghiêng xe khi của của thế hệ Vespa trước. 

Primavera "đèn vuông" sẽ có tên là Sprint? 3
Cụm bản lề nghiêng trên Sprint

Về động cơ, nếu vẫn đi theo quy luật trên thì dường như Primavera “đèn vuông” – Sprint sẽ được trang bị động cơ thể thao (S Sport).

Những thông tin mới nhất về mẫu Vespa Sprint sẽ sớm được cập nhật tại Autopro.com.vn

Ảnh: Hoàng Hiển