Piaggio ra mắt Vespa Sprint tại Roma
Đúng với quy luật bất thành văn từ trước đến nay, sau khi ra mắt mẫu Primavera đèn tròn, Piaggio tiếp tục ra mắt một mẫu xe mới có tên Sprint mang ngoại hình tương tự với Primavera nhưng có thiết kế đèn vuông và một số cải tiến mới.

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa, Tập đoàn Piaggio sẽ chính thức ra mắt mẫu Vespa Sprint mới tại Roma.

Piaggio ra mắt Vespa Sprint tại Roma 1
Dàn Vespa Sprint mà Piaggio sẽ dùng để giới thiệu tại sự kiện ra mắt ở Roma

Piaggio ra mắt Vespa Sprint tại Roma 2

Ngoại hình tổng thể của Sprint so với Primavera không có quá nhiều khác biệt. Những thay đổi đáng chú ý trên xe bao gồm đèn pha hình lục giác, ốp viền tay lái được mạ crôm, thiết kế gương chiếu hậu thanh thoát hơn, vuốt dài và bo tròn, cặp gương mới cũng được mạ crôm bóng. Ngay phía trên đồng hồ của xe, hãng cũng trang bị thêm một tấm nhựa chắn gió nhỏ. Sprint cũng sử dụng cặp vành hợp kim nhôm đa nan mới giống với mẫu Aprilia Mojito 125. 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint tại Roma 3
Mặt trước xe

Nổi bật nhất trong số những cải tiến trên Sprint so với Primavera chính là giảm xóc trước, giảm xóc trước của Sprint được trang bị cụm bản lề khớp nghiêng, khi vào cua nhún trước của xe sẽ tự nghiêng, giúp xe vào cua dễ dàng và an toàn hơn. 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint tại Roma 4
Vespa Sprint ở thị trường châu Âu

Về động cơ, dự kiến Vespa Sprint sẽ được trang bị động cơ thể thao S - Sport, đúng với quy luật mẫu xe đèn tròn được sản xuất thì sẽ có mẫu xe tương tự với thiết kế đèn vuông ra đời.

Tại thị trường châu Âu, Vespa Sprint sẽ được bán ra với 5 màu cơ bản là đỏ, vàng, trắng, xanh và đen. Giá cả và thông tin chi tiết về mẫu xe  mới sẽ được công bố tại sự kiện ra mắt diễn ra vào ngày mai.

Với sự kiện ra mắt Vespa Sprint tại châu Âu thì chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi Piaggio Việt Nam cũng sẽ sẽ chính thức giới thiệu Vespa Sprint đến người tiêu dùng tại Việt Nam.