Từ khi ra đời đến nay, Yamaha Exciter luôn là một trong những mẫu xe côn tay được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hãng Yamaha hiện chỉ phân phối Exciter được trang bị động cơ 135cc. Do đó, thông tin về kế hoạch trình làng Exciter phiên bản 150 phân khối mạnh mẽ hơn của hãng Yamaha tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới đã thu hút không ít sự chú ý.

Trong thời gian vừa qua, đã có một số hình ảnh rò rỉ được cho là của  Yamaha Exciter 150 hoàn toàn mới sắp ra mắt tại Việt Nam. Đáng tiếc thay, những hình ảnh đó khá mờ nhạt và không rõ nét. Đến nay, lại xuất hiện thêm những hình ảnh thực tế rõ ràng có khả năng là của Yamaha Exciter 150 trên đường thử.

Hình ảnh được cho là của Yamaha Exciter GP 150 trên đường thử.

Hình ảnh được cho là của Yamaha Exciter GP 150 trên đường thử.

2 chiếc xe trong hình ảnh trên đường thử được dán tem Yamaha Exciter GP và RC 150. Trong đó, Yamaha Exciter GP 150 được sơn hai màu xanh-bạc quen thuộc. Còn lại là Yamaha Exciter RC 150 màu đen vàng như phiên bản cũ.

Là một mẫu xe côn tay được bán rộng rãi tại thị trường Đông Nam Á, Yamaha Exciter vốn có khá nhiều tên gọi khác nhau. Cụ thể là Spark (Thái Lan), Sniper (Philippines), Jupiter MX (Indonesia) và 135LC (Malaysia). Qua dòng chữ Exciter trong ảnh, dự đoán hai xe đang được thử nghiệm tại Nhật Bản trước khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Nếu đây là hình ảnh chuẩn, Yamaha Exciter 150 mới rõ ràng sở hữu thiết kế khác biệt đáng kể so với phiên bản 135 cũ. Sự mới mẻ của Yamaha Exciter 150 được thể hiện rõ ở đầu xe bao gồm mặt nạ, yếm và đèn xi-nhan trước. Bản thân đèn xi-nhan sau, chắn bùn và chụp ống xả của Yamaha Exciter 150 cũng đã được thổi làn gió mới.

 

Ngoài ra, Yamaha Exciter 150 mới còn đi kèm giảm xóc đơn đằng sau, vành đúc và phanh đĩa trước/sau. Đúng như tên gọi, Yamaha Exciter 150 sẽ được trang bị động cơ 150 phân khối nhưng chưa biết xe sở hữu thông số vận hành ra sao. Theo một số tin đồn, vào giữa tháng 12 này, người tiêu dùng Việt Nam sẽ giải đáp được thắc mắc đó khi Yamaha Exciter 150 chính thức ra mắt.