Cách đây không lâu, đoạn video ghi lại hình ảnh siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R chạy trên đường đua Losail tại thủ đô Doha của Qatar đã được tạp chí MCN của Anh tung ra. Tuy nhiên, trong đoạn video đó, tiếng pô của siêu mô tô hoàn toàn mới đến từ Nhật Bản đã bị cắt bớt khá nhiều. Đến nay, đoạn video không hề bị cắt bớt tiếng pô của Kawasaki Ninja H2R mới được Bike World tung ra khiến ai xem cũng cảm thấy bị kích thích.

Người điều khiển chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R trên đường đua Losail vào buổi tối là tay lái Chris Northover. Trong lần chạy thử này, siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R đã gây ấn tượng với vận tốc tối đa lên đến 357 km/h.

Như vậy, hãng Kawasaki đã không giữ “thỏa thuận của các quý ông” giữa những hãng sản xuất môtô Nhật Bản ra đời từ năm 2000. Theo thỏa thuận đó, các hãng môtô Nhật Bản sẽ không sản xuất xe sở hữu vận tốc tối đa quá 300 km/h.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Intermot 2014, Kawasaki Ninja H2R là siêu mô tô chỉ phù hợp với đường đua. Xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, siêu nạp, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 998cc, sản sinh công suất tối đa lên đến 300 mã lực. Như vậy, so với những mẫu xe đua MotoGP thông thường, Kawasaki Ninja H2R mạnh hơn 60 mã lực.

Tại thị trường Mỹ, siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R được bán với giá khởi điểm 50.000 USD, đắt gấp đôi phiên bản đường phố Ninja H2. Hiện siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 đã được đưa về Việt Nam và có giá lên đến 1,059 tỷ Đồng, tương đương xe hơi như Toyota Camry.

Cùng xem đoạn video ghi lại tiếng pô đầy kích thích của siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R: