Sau khi mẫu Gixxer 150 được các khách hàng tại Ấn Độ đón nhận nhiệt tình, Suzuki đã sẵn sàng bước tiếp với sản phẩm mới. Theo nhiều nhiều nguồn tin, Suzuki hiện đang phát triển mẫu Gixxer 250 dành cho thị trường môtô Ấn Độ.

Hiện tại thông tin nói trên vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản xác nhận. Tuy nhiên mộ trang tin về xe của Ấn Độ đã đưa ra thông tin rằng Suzuki Ấn Độ hiện đang phát triển một mẫu xe 250cc dành cho thị trường nội địa. Rất có thể mẫu xe nói trên chính là Gixxer 250.

Cũng theo tin tức nói trên, mẫu xe mới của Suzuki sẽ được trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 250cc, sản sinh công suất từ 25 đến 28 mã lực, đi kèm với hộp số 6 cấp.

Về phong cách thiết kế, Suzuki Gixxer 250 mới sẽ có vẻ ngoài giống với mẫu Gixxer hiện tại, điểm khác chỉ là mẫu 250 sẽ có bể ngoài lớn hơn, bình xăng cơ bắp hơn, tay lái rộng hơn và lốp có kích thước lớn hơn.

Tư thế ngồi điều khiển xe cũng tương tự như Gixxer 150, khả thẳng và thoải mái. Nhiều khả năng hệ thống treo gồm phuộc ống lồng và giảm xóc đơn sẽ được nâng cấp, hệ thống phanh cũng được nâng cấp với phanh đĩa bánh sau. Có khả năng hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng sẽ được đi kèm dưới dạng tùy chọn.

Bước đi này cho thấy Suzuki đang có chiến lược cạnh tranh với các đối thủ khác như Honda, Yamaha và Kawasaki ở phân khúc xe nhỏ.

Hiện vẫn đang trong giải đoạn phát triển nên nhiều khả năng Suzuki Gixxer 250 sẽ được giới thiệu tại triển lãm Auto Expo 2016, diễn ra vào tháng 2 năm sau. Sau khi đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường Ấn Độ, có thể Suzuki sẽ tiến hành xuất khẩu Suzuki Gixxer 250 sáng các thị trường Đông Nam Á.

Về giá thành, dự kiến Suzuki Gixxer 250 sẽ có giá 150.000 Rupee, tương đương 51 triệu VNĐ. Với mức giá và