Hôm 14/10/2015 vừa qua, trên trang YouTube chính thức của hãng MV Agusta đã xuất hiện một đoạn video thu hút nhiều sự chú ý. Trong đoạn video này, tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton vốn được mệnh danh là “Viên Ngọc Đen” đã biểu diễn cùng một chiếc mô tô MV Agusta Brutale 800 Dragster RR khác lạ.

 

Đoạn video hé lộ Brutale 800 Dragster RR phiên bản Lewis Hamilton do hãng MV Agusta tung ra.

Trong đoạn video, tay đua F1 người Anh đã “đốt lốp” chiếc MV Agusta Brutale 800 Dragster RR khác biệt so với xe hiện đang có mặt trên thị trường. Có thể thấy rõ điều đó qua bộ vành màu đỏ và vỏ bảo vệ động cơ. Được biết, đây là phiên bản đặc biệt mới của dòng mô tô MV Agusta Brutale 800 Dragster RR có tên Lewis Hamilton.

Theo MV Agusta, hãng đã kết hợp với tay đua Hamilton để tạo ra phiên bản đặc biệt mới của dòng Brutale 800 Dragster RR. Điều này không có gì lạ vì bản thân Hamilton là một tín đồ của dòng mô tô MV Agusta. Hồi tháng 9/2015 vừa qua, cánh săn ảnh đã bắt gặp “Viên Ngọc Đen” cầm lái chiếc MV Agusta Brutale 800 Dragster RR trên đường đua Monza. Đúng 1 năm trước đó, hãng MV Agusta cũng cho Hamilton mượn một chiếc mô tô tương tự để chạy trên đường đua Monza. Ngoài ra, Hamilton hiện đang đua cho Mercedes-AMG vốn có cổ phần trong nhãn hiệu mô tô MV Agusta.

Hiện chưa rõ phiên bản đặc biệt của MV Agusta Brutale 800 Dragster RR có gì khác biệt về động cơ không. Trong khi đó, MV Agusta Brutale 800 Dragster RR nguyên bản sử dụng động cơ 3 xi-lanh, dung tích 798cc tương tự phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ lại sản sinh công suất tối đa 138 mã lực tại 13.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 63,4 lb-ft tại 10.100 vòng/phút.

Rất có thể triển lãm EICMA 2015 diễn ra vào tháng 11 tới tại Milan, Ý sẽ là nơi ra mắt chính thức của MV Augsta Brutale 800 Dragster RR phiên bản Lewis Hamilton mới.