Môtô thương mại nhanh nhất thế giới sắp ra mắt
Trong năm 2012, hãng Lightning đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu siêu xe điện LS-218 hoàn toàn mới dưới dạng concept. Đến nay, sau 2 năm, hãng Lightning mới quyết định ra mắt LS-218 phiên bản sản xuất vào ngày 17/5 tới tại sự kiện Quail Motorcycle Gathering diễn ra ở Carmel, California, Mỹ. Theo hãng Lightning, LS-218 sẽ là mẫu môtô thương mại nhanh nhất thế giới hiện nay.

LS-218 thực chất là phiên bản đường phố của mẫu xe đua chạy điện mang nhãn hiệu Lightning. Trước đó, mẫu xe đua của Lightning đã từng nắm giữ 3 kỷ lục về tốc độ đồng thời trở thành môtô điện đầu tiên chiến thắng giải Pikes Peak International Hill Climb.

Theo ông Hatfield, giám đốc điều hành hãng Lightning, LS-218 sẽ mang đến cơ hội sở hữu một mẫu môtô thương mại có khả năng lập kỷ lục tốc độ cho người tiêu dùng thế giới. Đây là điều nằm ngoài khả năng của những mẫu xe sử dụng động cơ xăng tiêu chuẩn.

Môtô thương mại nhanh nhất thế giới sắp ra mắt 1
Hình ảnh phác họa của Lightning LS-218 phiên bản sản xuất.

So với xe concept ra mắt năm 2012, Lightning LS-218 phiên bản sản xuất sở hữu phần thân vỏ khác biệt. Tất nhiên, Lightning LS-218 sẽ được trang bị gương, hệ thống đèn và những phụ kiện cần thiết khác để lưu thông trên đường phố. Trong khi đó, cấu trúc kỹ thuật của Lightning LS-218 phiên bản sản xuất không có gì khác biệt.

Xe vẫn được trang bị 3 cụm pin khác nhau với công suất 12, 15 và 20 kWh. Hãng Lightning cho biết, LS-218 phiên bản 12 kWh có thể hoàn thành quãng đường hơn 160 km ở dù chạy ở tốc độ cao sau mỗi lần sạc. Thời gian nạp năng lượng điện với hệ thống sạc nhanh chỉ kéo dài trong 30 phút.

Ngoài ra, Lightning LS-218 còn đi kèm nhiều phụ kiện cao cấp khác như màn hình Android, tay đòn và khung bằng sợi carbon, bộ kẹp làm từ titan cùng yên đặt hàng. Tiếp đến là phuộc lộn ngược FGRT và giảm xóc TTX36 đều do Ohlins sản xuất. Cả hai cùng là loại tùy chỉnh theo tải. Cuối cùng là hệ thống phanh Brembo và bộ vành Marchesini bằng ma-giê rèn. 

Được biết, Lightnigh LS-218 chỉ nặng 224 kg và sở hữu giá bán 38.888 USD. Rõ ràng, mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới không hề rẻ.