Hồi cuối năm 2014, trong làng môtô thế giới đã rộ lên tin đồn về kế hoạch phát triển môtô thể thao 150 phân khối hoàn toàn mới của hãng Suzuki. Theo đó, tân binh nhà Suzuki sẽ cạnh tranh trực tiếp với hai đối thủ đồng hương là Yamaha R15 2.0 và Honda CBR150R.

Suzuki Gixxer SLK trên đường thử.

Suzuki Gixxer SLK trên đường thử.

Đến nay, hình ảnh của môtô thể thao mới nhà Suzuki đã bất ngờ bị rò rỉ khi xe xuất hiện trên đường thử mà không hề được ngụy trang. Điều đó cho thấy ngày ra mắt chính thức của tân binh nhà Suzuki không còn bao xa.

Một số tin đồn cho biết, đối thủ mới mà Suzuki dành cho Yamaha R15 2.0 và Honda CBR150R sẽ được gọi bằng cái tên Gixxer SLK. Tên gọi cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa mẫu môtô thể thao mới của Suzuki và người anh em Gixxer 150.

Qua hình ảnh trên đường thử, có thể thấy Suzuki Gixxer SLK được trang bị dàn quây kín kiểu full-fairing. Ngoài ra, Suzuki Gixxer SLK còn đi kèm cụm đèn pha đơn thay vì loại đôi như hai đối thủ “đồng hương”. Đằng sau xuất hiện cụm đèn hậu được thiết kế góc cạnh và sắc sảo.

Tương tự mẫu xe naked bike Gixxer 150 hiện đã có mặt trên thị trường Đông Nam Á và Ấn Độ, Suzuki Gixxer SLK mới sẽ sử dụng động cơ xi-lanh đơn, dung tích 154,9 cc. Tuy nhiên, các kỹ sư Suzuki có thể sẽ tăng sức mạnh cho động cơ để phù hợp với trọng lượng lớn hơn của Gixxer SLK vì đi kèm bộ quây full-fairing. Hiện Suzuki Gixxer 150 sở hữu trọng lượng 135 kg, công suất tối đa 14,8 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14 Nm tại 6.000 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số chỉnh tay 5 cấp.