Chiếc Moto Guzzi V7 độ scrambler dưới đây có tên là Tractor 03. Xe được độ lại bởi tay độ Stefano Venier, người luôn tự hào với các tác phẩm độ của mình rằng chúng giống xe môtô chứ không phải xe độ.

Để biến Moto Guzzi V7 thanh Tractor 03, việc đầu tiên mà Venier làm với chiếc xe là thay bình xăng nguyên bản bằng bình xăng kiểu scrambler bằng nhôm và có chữ ký của Venier Custom. Tiếp đó, các tấm ốp thân, dè chắn bùn của xe cũng được tháo bỏ và thay mới bằng các chi tết tương tự bằng nhôm.

Cũng giống những bản độ scrambler khác, Venier giữ nguyên khung phụ phía sau để có thể ngồi được hai người. Yên xe nguyên bản cũng được thay bằng yên độ. Venier cho biết anh cố tình giữ lại khung phụ để hai người có thể ngồi thoải mái, sự thoải mái là thứ mà môtô nên có.

Cũng với triết lý đó, Venier giữ nguyên cụm công tắc nguyên bản của Moto Guzzi V7, tuy nhiên anh đã thay tay lái của xe bằng tay độ của Renthals. Đèn pha và đèn xi-nhan cũng được thay mới nhằm ăn nhập với phong cách xe.

Bảng đồng hồ trên xe cũng được bỏ đi, thay vào đó là đồng hồ đo tốc độ GPS có logo Venier Customs.

Vì chiếc xe nguyên bản là xe mới và hiện đại nên Stefano Venier không thay đổi gì bên trong động cơ. Xe vẫn dùng động cơ V-Twin, 4 kỳ, dung tích 744cc, sản sinh công suất 50 mã lực tại tua máy 6.200 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 58 Nm tại tua máy 5.000 vòng/phút. Thay đổi duy nhất là là nắp đầu bò của Moto Guzzi V7 được thay bằng nắp đầu bò vintage để hợp với Tractor 3. Ống xả cũng được thay bằng ống xả phát triển đặc biệt cho dòng Tractor, cung cấp bởi Mass Moto.

Ngoài ra Venier còn thay cho xe giảm xóc của Ikon, vành xe vẫn là vành nguyên bản những đã được mạ lại. Đi cùng bộ vành nan này là lốp TKC80.

Cuối cùng là xe được sơn phủ màu xanh lá sần chủ đạo, điểm nhất là sọc đen trên xe với logo Venier Custom và chỉ màu vàng.