Môtô cảnh sát bỗng dưng bốc cháy nghi ngút
Đó là buổi sáng đáng nhớ đối với lực lượng cứu hỏa tại Christchurch, New Zealand và một nhân viên cảnh sát tuần tra bằng môtô. Chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi, chiếc môtô BMW mà nhân viên cảnh sát đang lái đã cháy "thành tro".

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng, giờ địa phương. Vào thời điểm đó, nhân viên cảnh sát vừa mới bắt một tài xế vì tàng trữ ma túy. Sau đó, người cảnh sát gọi cho đồng nghiệp để họ điều xe đến và đưa thủ phạm về đồn.

Khi xe đến hiện trường và "hộ tống" người đàn ông vừa mới bị bắt về đồn, nhân viên cảnh sát trở lại chiếc BMW R1200RT-P đời 2007 thuộc phiên bản dành riêng cho lực lượng chức năng. Người cảnh sát vặn ga để tiếp tục tuần tra trên các con phố khác của Christchurch.

Môtô cảnh sát bỗng dưng bốc cháy nghi ngút 1
Chiếc BMW R1200RT-P cháy ngùn ngụt trên phố.


Tuy nhiên, khi mới chạy được vài mét, người cảnh sát bỗng nhìn thấy khói bốc ra từ bên dưới yên xe. Nhanh chóng tấp vào lề, người cảnh sát đã bảo vệ an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, chiếc BMW lại không may mắn đến thế.

Người cảnh sát đã phải đứng nhìn chiếc BMW chìm trong lửa và bị thiêu dữ dội. Nếu đã từng chứng kiến một chiếc xe bị cháy, bạn sẽ biết ngọn lửa lan nhanh đến thế nào.

Môtô cảnh sát bỗng dưng bốc cháy nghi ngút 2

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy nhưng không còn nhiều việc để làm vì chiếc BMW R1200RT-P đã bị phá hủy hoàn toàn.

Môtô cảnh sát bỗng dưng bốc cháy nghi ngút 3

Tạm thời, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ cháy. Dự đoán, rò rỉ nhiên liệu hoặc lỗi hệ thống diện/cơ khí chính là "thủ phạm".