Trong vài ngày cuối tháng 6 vừa qua, người dân Hà Nội thường xuyên nhìn thấy những chiếc xe được dán kín mít đầy bí ẩn chạy trên nhiều con phố. Qua hình dáng tổng thể của xe, nhiều người tin chắc đây là sản phẩm mới đang chạy thử nghiệm của hãng Piaggio.

Theo những thông tin đồn thổi ban đầu, mẫu xe thử nghiệm trên đường phố Hà Nội chính là "tiểu Vespa LX". Chẳng bao lâu sau đó, lại có thông tin khẳng định mẫu xe thử nghiệm chính là Vespa LT125 3V i.e, sản phẩm giá rẻ hơn so với LX.

Đến hôm nay, ngày 3/7, những chiếc Vespa LT125 3V i.e đã âm thầm xuất hiện tại các showroom của hãng Piaggio. Qua những hình ảnh chính thức của Vespa LT125 3V i.e, có thể thấy mẫu xe thử nghiệm là một sản phẩm hoàn toàn khác của Piaggio.
 
Mẫu xe thử nghiệm bí ẩn của Piaggio không phải là Vespa LT125 mới 1
Gương chiếu hậu của Vespa LT125 3V i.e...

Mẫu xe thử nghiệm bí ẩn của Piaggio không phải là Vespa LT125 mới 2
... và xe trên đường thử.

Điểm khác biệt đầu tiên chính là gương chiếu hậu. Cụ thể, Vespa LT125 3V i.e mới được trang bị gương có kiểu dáng giống dòng xe Honda. Trong khi đó, mẫu xe trên đường thử vẫn được lắp gương tròn như Vespa LX.

Mẫu xe thử nghiệm bí ẩn của Piaggio không phải là Vespa LT125 mới 3

Mẫu xe thử nghiệm bí ẩn của Piaggio không phải là Vespa LT125 mới 4
Sự khác biệt về cụm đồng hồ giữa hai mẫu xe.
 
Thứ hai là cụm đồng hồ giữa Vespa LT125 3V i.e và mẫu xe thử nghiệm của Piaggio. Vespa LT125 eV i.e đi kèm mặt đồng hồ tương tự LX. Về phần mình, mẫu xe thử nghiệm lại có màn hình hiển thị điện tử bên dưới cụm đồng hồ. Đây vốn là trang thiết bị thường xuất hiện trên những mẫu xe phân khối lớn hơn như Vespa GT 250.
 
Mẫu xe thử nghiệm bí ẩn của Piaggio không phải là Vespa LT125 mới 5

Mẫu xe thử nghiệm bí ẩn của Piaggio không phải là Vespa LT125 mới 6
Đèn hậu và xi-nhan sau khác nhau.
 
Thứ ba là đèn hậu và xi-nhan phía sau. Mẫu xe thử nghiệm được gắn đèn xi-nhan kéo dài lên phía trước, hoàn toàn khác với Vespa LT125 3V i.e.

Với màn hình hiển thị điện tử bên dưới cụm đồng hồ, một số người dự đoán mẫu xe thử nghiệm bí mật của Piaggio có thể là "tiểu Vespa GT" hoàn toàn mới. Tạm thời, vẫn chưa có thông tin liên quan đến mẫu xe mới mà Piaggio đang thử nghiệm.