Pirelli đã bắt tay hợp tác với nhau được một thời gian dài, để thể hiện cam kết giữa đôi bên, hai hãng đã chỉ định Vibrazioni Art Design tạo ra chiếc SC-Rumble. Được phát triển dựa trên Ducati Scrambler, hai bên bình xăng được ốp một dải cao su với họa tiết chính là vân lôp MT-60 RS bên cạnh logo Ducati Scrambler.

Vibrazioni Art Design vẫn giữ lại cái chất của Scrambler, đồng thời mang đến cho xe vài nét của xe dã chiến bụi bặm. Chiếc SC-Rumble vẫn được trang bị bộ lốp Pirelli MT-60 RS đi cùng bộ vành đúc. Khung nguyên bản của xe được cắt ngắn ở phần đuôi. Toàn bộ phần vỏ ốp đều bị bỏ đi, thay vào đó là bộ vỏ nguyên khối được làm từ thép tấm. Bộ vỏ này được tạo hình hoàn toàn bằng tay và không được sơn nhằm giữ nguyên màu nguyên bản. Phần khung xe được sơn lại bằng sơn bóng nhằm tạo độ sáng và cảm giác mượt mà khi chạm vào khung.

Trong khi đó phần ốp đầu đèn được làm bằng nhôm, chính giữa là đèn pha với kính khói. Bên trong là đèn định vị LED, lấy cảm hứng từ đèn pha của Ducati Scrambler. Ống xả đuôi vẩy của xe được chế tạo lấy cảm hứng từ hệ thống xả của Termignoni, phần lon pô được làm hoàn toàn bằng tay.

Một số thay đổi khác trên xe gồm có giảm xóc độ với bộ hiệu chỉnh độ cao. Tay lái nguyên bản của xe được thay bằng tay lái của mẫu Ducati Streetfighter. Phần trang trí bên thân xe bao gồm chữ Ducati Scrambler được sơn bằng tay, nổi bật trên nền cao su với vân lốp Pirelli MT-60RS

Dự kiến mẫu SC-Rumble vừa được giới thiệu vào ngày 22/5 tại sự kiện London Bike Shed. Sự kiện này thu hút rất nhiều khách tham quan và chiêm ngưỡng nhiều mẫu xe vừa độc vừa lạ. Sau sự kiện này chiếc SC-Rumble sẽ được chuyển đến pháp để tiếp tục dự sự kiện Wheels and Waves.