Xứng danh xe "cơ bắp", Yamaha Star Vmax tạo ấn tượng đầu tiên bởi kiểu dáng khỏe. Toàn bộ động cơ lộ hẳn ra ngoài. Bình xăng lớn, nổi bật hơn với cặp hốc gió lớn ốp hai bên, đối xứng với cặp ống xả kép phía sau.

Bên trong Yamaha Vmax là một động cơ có dung tích 1.679cc với 4 xi-lanh xếp hình chữ V góc nghiêng 65 độ và được làm mát bằng chất lỏng. Với trái tim mạnh mẽ này, VMax có thể sản sinh công suất 197 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút và chiếc xe này có khả năng đạt tốc độ tối đa 273,5km/h. Ngoài ra, Vmax trang bị hệ thống phun xăng điện tử công nghệ YCC (Yamaha Chip Controlled) làm tăng sức mạnh động cơ vốn được sử dụng trên những mẫu xe đua chuyên nghiệp của Yamaha tại giải đua MotoGP.

Ludovic Lazareth là một kỹ sư độ xe khá nổi tiếng ở Pháp với những chiếc xe độ mang phong cách hoang dã. Tuy nhiên trong lần độ này, với một chiếc xe cơ bắp như VMax, ông đã lựa chọn phong cách  Manga Nhật Bản. Bằng việc thay thế gần như toàn bộ những chi tiết bên ngoài thân xe bằng những bộ phận vuông vắn hơn. Điều này gợi nhớ đến những người máy trong series phim hoạt hình Gundam của Nhật.


Ngoài ra, các chi tiết như đèn pha, tay lái đều được thay thế. Ludovic còn sử dụng lốp sau với kích thước lớn hơn để tăng độ hầm hố cho xe, hành trình giảm xóc cũng được làm ngắn lại.....

Dưới đây là những hình ảnh về Yamaha VMax Hyper Modified của Ludovic Lazareth:
 

 
Video clip quá trình độ xe VMax: