Trong triển lãm Tokyo 2015 diễn ra hồi cuối tháng 10 vừa qua, hãng Kawasaki đã tung ra hình ảnh phác họa của mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp có tên SC-01 Spirit Charger. Tại triển lãm EICMA 2015, nhiều người kỳ vọng hãng Kawasaki sẽ mang đến một bất ngờ mới. Tuy nhiên, hãng xe Nhật lại khiến người hâm mộ hụt hẫng khi tiếp tục công bố hình ảnh phác họa của mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp khác mang tên SC-02 Soul Charger.


Kawasaki SC-01 Spirit Charger

Kawasaki SC-01 Spirit Charger

Liên tiếp tung ra hình ảnh phác họa của 2 mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp ra mắt trong vòng 1 tháng, có vẻ như Kawasaki muốn khẳng định mô tô sử dụng động cơ siêu nạp chính là tương lai của hãng. Trước đó, trong năm 2014, hãng Kawasaki từng ra mắt cặp đôi siêu mô tô Ninja H2 và Ninja H2R đều sử dụng động cơ siêu nạp.

Tại triển lãm EICMA 2015, ông Kenji Tomida, chủ tịch hãng mô tô Kawasaki, đã miêu tả SC-02 Soul Charger là “thiết kế thu gọn cho thấy công nghệ siêu nạp có thể phát triển ra sao”. Nhiều người cho rằng, Kawasaki muốn tận dụng triển lãm EICMA năm nay để thu thập ý kiến của khách hàng và giới báo chí về mẫu mô tô mới.

Ông Kenji cũng nhấn mạnh tiềm năng to lớn của công nghệ động cơ siêu nạp trong ngành công nghiệp chế tạo mô tô. Theo ông Kenji, Kawasaki SC-02 Soul Charger có công suất tối đa nhỏ hơn so với khối động cơ 998 cc trên Ninja H2 và H2R.

Hiện hãng Kawasaki chưa đề cập đến thời điểm mà 2 mẫu mô tô siêu nạp SC-01 Spirit Charger và SC-02 Soul Charger chính thức trình làng. Cũng có thể, Kawasaki SC-01 Spirit Charger và SC-02 Soul Charger sẽ chỉ là những mẫu xe ý tưởng nằm trên bản vẽ. Tuy vậy, ông Kenji lại khẳng định Kawasaki sẽ giới thiệu 12 mẫu mô tô mới trong 2 năm tới.

Hà Vân - Tham khảo Motorcycle