Từ trước đến nay, tạp chí Young Machine của Nhật Bản thường đưa ra những dự đoán và tin đồn khá xác thực. Do đó, thông tin về việc Kawasaki Ninja ZX-10R 2016 sẽ sở hữu thiết kế giống siêu mô tô Ninja H2 do tạp chí Young Machine đưa ra đã khiến giới mộ điệu vô cùng hào hứng.

Hình ảnh Kawasaki Ninja ZX-10R 2016 với thiết kế giống siêu mô tô Ninja H2 trên ảnh bìa tạp chí Young Machine.

Hình ảnh Kawasaki Ninja ZX-10R 2016 với thiết kế đậm chất Ninja H2 đã xuất hiện trên bìa tạp chí Young Machine với cụm từ “scoop”, nghĩa là “tin sốt dẻo”. Ảnh bìa của tạp chí Young Machine cho thấy Kawasaki Ninja ZX-10R 2016 sẽ được trang bị bộ quây trước bằng sợi carbon.

Tuy nhiên, Kawasaki Ninja ZX-10R 2016 phiên bản thương mại có thể không được áp dụng bộ quây tương tự vì sợi carbon là một vật liệu khá đắt đỏ. Dù sao, nhiều người cũng không quá quan tâm đến vật liệu chế tạo. Chỉ cần biết Kawasaki Ninja ZX-10R 2016 sẽ có thiết kế giống siêu mô tô Ninja H2 là đủ.

Đầu xe Kawasaki Versys phiên bản mới...

... và đầu xe Kawasaki Ninja H2.

Tạm thời, vẫn chưa rõ hãng Kawasaki có định áp dụng thiết kế của siêu mô tô Ninja H2 mới làm đáp số chung cho dòng sản phẩm tương lai hay không. Tuy nhiên, điều này rất có thể trở thành sự thật, nhất là sau khi Kawasaki Versys 2016 được công bố. Nhiều người đã nhận ra những nét thiết kế của Kawasaki Ninja H2 trên Versys mới như bộ quây trước với cánh gió nhỏ.

Ngoài ra, tạp chí Young Machine còn đề cập một số thông tin liên quan đến siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R. Theo đó, hãng Kawasaki đang ôm mộng quay cảnh siêu xe Ninja H2R đạt đến vận tốc 400 km/h. Vào hồi đầu tháng 8 vừa qua, Team 38 của Kawasaki đã bay từ Nhật Bản sang trung tâm thử nghiệm hàng không dân sự Mojave Air and Space Port để xem Ninja H2R có thể đạt đến giới hạn nào. Hiện kết quả thử nghiệm chính thức của Team 38 tại Mojave Air and Space Port vẫn chưa được công bố.