Vào sáng nay, nhà phân phối chính thức của Kawasaki tại Việt Nam là TC Motorcycles đã đồng loạt giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam một loạt mẫu xe môtô và siêu môtô tiền tỷ của mình.

Dàn xe phân khối lớn của Kawasaki tại showroom (Ảnh: Zing News)
Dàn xe phân khối lớn của Kawasaki tại showroom (Ảnh: Zing News)

Theo đó, những mẫu môtô phân khối lớn sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam gồm có Kawasaki Ninja ZX-10R, Kawasaki Z1000, Kawasaki Z800, Kawasaki ER-6N và Kawasaki Ninja 300. Đáng chú ý tại sự kiện này chính la siêu môtô Kawasaki Ninja H2 với giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo thông cáo từ phía Kawasaki Việt Nam, các mẫu xe trên sẽ có giá bán cụ thể như sau:

Kawasaki Ninja ZX-10R bản kỷ niệm: 549 triệu VNĐ

Kawasaki Z1000: 463 triệu VNĐ

Kawasaki Z800: 323 triệu VNĐ

Kawasaki ER-6N: 258 triệu VNĐ

Kawasaki Ninja 300: 196 triệu VNĐ

Riêng siêu môtô Kawasaki Ninja H2 có mức giá cực "sốc" lên đến 1,065 tỷ đồng. Ngoài ra đại diện Kawasaki Việt Nam cũng cho biết rằng các mẫu xe trên 800cc mà TC Motorcycles đang và sẽ phân phối đều được sản xuất tại Nhật Bản, trong khi đó các mẫu xe dưới 800cc được sản xuất tại Thái Lan. 3 đại lí ủy quyền của TC Motorcyles là công ty TNHH MaxMoto Sài Gòn, công ty TNHH Quang Phương và công ty TNHH Motorrock.

Kawasaki Ninja ZX-10R bản kỷ niệm 30 năm tại showroom của Kawasaki  (Ảnh: Zing News)
Kawasaki Ninja ZX-10R bản kỷ niệm 30 năm tại showroom của Kawasaki (Ảnh: Zing News)

Kawasaki là thương hiệu xe Nhật Bản tương đối mạnh và được nhiều khách hàng châu Âu và Châu Mỹ tin dùng. Trước khi vào thị trường Việt Nam dưới dạng phân phối chính hãng, rất nhiều tín đồ xe phân khối lớn tại Việt Nam đã rước tương đối nhiều xe phân khối lớn mang thương hiệu Kawasaki về nước theo dạng nhập khẩu tư nhân. Sản phẩm được yêu thích và nhiều người biết đến nhất của Kawasaki tại Việt Nam hiện nay phải kể đến mẫu Kawasaki Z1000.

Kawasaki Z1000 tại một showroom của Kawasaki  (Ảnh: Zing News)
Kawasaki Z1000 tại một showroom của Kawasaki (Ảnh: Zing News)

Với thiết kế mạnh mẽ, góc cạnh, động cơ mạnh mẽ và phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, Kawasaki Z1000 đã làm chao đảo cộng đồng người chơi xe phân khối lớn trong nước. Rất nhiều tay chơi đã thanh lý những mẫu xe 800cc hay 1000cc mà mình đang sử dụng để chuyển sang dùng Kawasaki Z1000.

Kawasaki Z800 tại showroom của Kawasaki  (Ảnh: Zing News)
Kawasaki Z800 tại showroom của Kawasaki (Ảnh: Zing News)

Sau KTM và Ducati, sự xuất hiện của Kawasaki chính hãng tại Việt Nam sẽ thúc đẩy phong trào chơi xe PKL cũng như cộng động xe PKL tại Việt Nam trong tương lai.