Trong năm vừa qua, mẫu KTM 1290 Super Duke R của hãng xe nước Áo đã giành được vị thế của mình cuộc cạnh tranh giữa những chiếc Streetfighter đình đám hiện nay. Có được điều này là nhờ xe mang thiết kế vô cùng tối ưu cũng như được trang bị khối động cơ có sức mạnh vượt trội.

Có vẻ như hãng xe Áo không chỉ muốn thống trị ở dòng xe Streetfighter mà còn muốn cạnh tranh ở phân khúc Adventure với mẫu 1290 Super Adventure R, mẫu xe được phát triển dựa trên KTM 1290 Super Duke R.

Để phù hợp với một chiếc Adventure-touring, KTM đã tiến hành hiệu chỉnh và thay đổi khối động cơ V-Twin 1.301cc. Cụ thể hơn, khối động cơ này có nắp máy mới (qui lát), trục cam và trục khuỷu được thay đổi. Những thay đổi này giúp khối động cơ V-Twin 75° có được công suất 160 mã lực và mômen xoắn cực đại 150 Nm.

Các trang bị công nghệ đáng chú ý trên xe gồm có hệ thống MSC, hệ thống này đóng vai trò kết nối hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống kiểm soát lực kéo chống trượt với các cảm biến nghiêng, chức năng chính là nhằm đảm bảo lốp xe có độ bám đường an toàn khi xe vào cua hoặc phanh. Bên cạnh đó là hệ thống treo WP bán chủ động, hệ thống giám sát hành trình và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Một số công nghệ mới giống như các mẫu BMW cũng xuất hiện trên chiếc KTM 1290 Super Adventure R: đèn LED trợ sáng khi vào cua và hệ thống kiểm soát xe khi dừng ở đốc.

Các trang bị tiêu chuẩn trên xe gồm có bình xăng dung tích 30L, kính chắn gió lớn có khả năng tùy chỉnh độ cao, gác chân, tay lái và yên xe đều có thể điều chỉnh vị trí.

Với 1290 Super Adventure R, KTM tự tin khẳng định rằng mẫu Adventure mới của hãng sẽ trở thành chuẩn mực mới ở phân khúc xe đường trường.