Honda sắp ra mắt xe địa hình đi phố CRF150M

Honda vừa nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho mẫu supermoto phân khối nhỏ được phát triển dựa trên mẫu CRF150F.

Honda CRF150F
Honda CRF150F

Bộ hồ sơ trên được Honda trình lên Văn phòng Liên minh Châu Âu vào ngày 31/3 vừa qua. Theo dữ liệu trong bộ hồ sơ này, mẫu supermoto, có thể gọi đơn giản là cào cào đi phố, mới của Honda được trang bị động cơ xy-lanh đơn, làm mát bằng gió, chắn bùn phong cách off-road nhưng được trang bị lốp motard để đi phố.

Mẫu cào cào motar mới được phát triển dựa trên CRF150F
Mẫu cào cào motar mới được phát triển dựa trên CRF150F

Khung xe của chiếc supermoto phân khối nhỏ mới của Honda có vẻ giống như khung theo của Honda CRF150F và mẫu xe địa hình CRF230F. Động cơ trên xe có vẻ là loại động cơ mới, nhưng kích thước có vẻ tương đương với động cơ 149cc trang bị trên CRF150F.

Xe được trang bị vành nan giống với CRF150F với vành 21 inch ở trước và 18 inch ở sau. Các thay đổi khác gồm có yên hai tầng, gác chân cho người ngồi sau, tay xách sau, bình xăng lớn hơn. Dù có vẻ ngoài khác nhưng vẫn dễ nhận thấy rằng mẫu supermoto 150cc mới của Honda lấy cảm hứng thiết kế từ CRF. Ngoài ra xe còn có đầy đủ gương chiếu hậu, đèn chiếu sáng và xi-nhan để được phép tham gia giao thông.

Hồ sơ đăng ký bản quyền của Honda vẫn chưa tiết lộ tên chính thức của mẫu xe này, tuy nhiên với định hướng là xe chạy phố nên khả năng cao mẫu xe mới sẽ có tên CRF150M với M là viết tắt của Motard, tương tự như các dòng cào cào khác của Honda. Thông tin chi tiết hơn về thời gian ra mắt, thông số kỹ thuật và giá thành có lẽ phải chờ đến khi Honda có thông báo chính thức.

Một số hình ảnh phác thảo của Honda CRF150M: