Cập nhật 12:48 PM, Thứ sáu Ngày 21, Tháng 3, 2014

A+ A A- Kiểu đọc sách

Honda NM4 - Môtô mang cảm hứng máy bay

Honda NM4 - Môtô mang cảm hứng máy bay

Mục đích khi thiết kế NM4 của hãng Honda là theo đuổi sự độc đáo và khác biệt.

Trong triển lãm môtô Osaka 2014 diễn ra tại Nhật Bản, hãng Honda sẽ ra mắt một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên NM4. Có thể nói, Honda  NM4 gây ấn tượng mạnh với thiết kế kỳ quái và hầm hố, gợi liên tưởng đến máy bay tàng hình F-117 nổi tiếng.

Theo hãng Honda, NM4 được thiết kế theo phong cách "chất" và "tương lai mới". Mục đích khi thiết kế NM4 của hãng Honda là theo đuổi sự độc đáo và khác biệt. 

Hãng Honda cho biết, khi tạo hình cho NM4, các kỹ sư của họ đã lấy cảm hứng từ khoang lái của máy bay. Vì thế, khi điều khiển Honda NM4, người lái sẽ có cảm giác giống như phi công ngồi trong máy bay. Cộng thêm vào đó là phong cách của dòng xe cruiser cỡ lớn hiện nay. Tất cả tạo nên một mẫu xe cho thế hệ tương lai.

Honda NM4 - Môtô mang cảm hứng máy bay 1

Honda NM4 sở hữu chiều dài 2.380 mm và rộng 810 mm. Chiều cao của yên xe chỉ dừng ơ mức 650 mm, nhờ đó, kể cả những người lái thấp cũng có thể điều khiển Honda NM4. Xe được trang bị bộ lốp có kích cỡ 120/70ZR18M/C trước và 200/50ZR17M/C sau.

Cụm đồng hồ của Honda NM4 được thiết kế  sao cho dễ đọc nhất và không khiến người lái bị phân tâm trong quá trình điều khiển. Cụm đèn chính dạng LED nằm trên yếm trước được thiết kế như tấm khiên hoặc ốp xe chống đạn. Bản thân đèn phanh và xi-nhan cũng là dạng LED.

Honda NM4 được trang bị động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng, 4 kỳ, OHC, dung tích 745cc. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép.

Tại triển lãm môtô Osaka 2014, Honda sẽ trưng bày NM4 với 2 phiên bản màu khác nhau là đen mờ và trắng. Trong đó, Honda NM4 màu trắng được bổ sung thêm hộp đựng đồ ở hai bên đuôi xe.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!