Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường xe ga Ấn Độ, hãng Honda đã trình làng phiên bản nâng cấp của 3 sản phẩm, bao gồm Aviator, Activa và Dio. Điểm nhấn của bộ ba xe tay ga Honda phiên bản 2013 là công nghệ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Được gọi với cái tên Honda Eco Technology (HET), công nghệ mới là thành quả của sự phối hợp giữa bộ phận Nghiên cứu - Phát triển tại Nhật Bản, Thái Lan cũng như Ấn Độ.

Hãng Honda cho biết, HET giúp cải thiện quá trình đánh lửa, giảm ma sát và tối ưu hóa truyền động, từ đó tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu thêm 11%.

Công nghệ mới có thể được ứng dụng trên nhiều mẫu môtô có dung tích động cơ khác nhau của hãng Honda, từ 110 đến 1.200 cc.
 
Honda giới thiệu 3 xe ga phiên bản mới 1
Honda Active màu tím mới

Honda Activa 2013 được trang bị động cơ 109 cc, sản sinh công suất 8 mã lực. Xe chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu ở mức 60 km/lít. Con số tương ứng ở Honda Activa phiên bản cũ là 54 km/lít.

Ngoài công nghệ HET, Honda Active 2013 còn đi kèm màu tím mới, bổ sung cho 4 lựa chọn cũ là đen, đỏ, xám và trắng. Mẫu xe ga quen thuộc nhà Honda sử dụng phanh kết hợp CBS và bình nhiên liệu có dung tích 18 lít.

Honda giới thiệu 3 xe ga phiên bản mới 2
Honda Aviator màu vàng mới
 
Mẫu xe ga thứ hai của Honda được nâng cấp cho năm 2013 là Aviator. Xe được trang bị động cơ tương tự Activa và sở hữu màu sơn vàng mới. Bên cạnh đó, Honda Aviator 2013 còn đi kèm mâm hợp kim 12 inch và phanh đĩa phía trước.
 
Honda giới thiệu 3 xe ga phiên bản mới 3
Honda Dio màu vàng mới
 
Mẫu xe thứ ba là Honda Dio cũng lấy công năng từ khối động cơ 109 cc. Honda bổ sung màu vàng mới cho Dio phiên bản nâng cấp. Bên dưới là lốp không săm và phanh kết hợp CBS.

Nhân dịp ra mắt phiên bản mới của 3 mẫu xe ga kể trên, Honda khánh thành trung tâm kỹ thuật HMSI tại Manesar, ngoại ô Dehli, Ấn Độ. Trong năm 2014, hãng Honda đặt mục tiêu sản xuất 4 mẫu xe mới tại thị trường đông dân thứ hai thế giới này.