Hiệp  hội Các  nhà  sản  xuất  xe  máy  Việt  Nam (VAMM),  bao  gồm 5  thành  viên  là  Công ty  Honda  Việt    Nam,  Công  ty  Piaggio  Việt  Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Việt Nam cùng công bố doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tài khóa 2014 là 1,250,759 xe. Đây là tổng doanh số bán hàng tại thị trường Việt Nam tính từ tháng 4 năm 2014 đến hết tháng 9 năm 2014.

Báo cáo doanh số của VAMM sẽ được công bố hai lần một năm và được tính dựa theo năm tài khóa (từ tháng 4 năm nay đến hết tháng 3 năm sau). Báo cáo kỳ đầu sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay và báo cáo kỳ 2 sẽ được công bố vào tháng 4 năm sau. Doanh số bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Hiện tại, 5 thành viên VAMM đang cung cấp cho thị trường Việt các dòng sản phẩm như sau:

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam chính thức ra mắt vào 19/2 năm nay, với mục tiêu là xây dựng diễn đàn kết nối các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam, đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe máy; đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên theo quy định của pháp luật Việt Nam; làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và Nhà nước. Giữa tôn chỉ mục đích của VAMM và hành động trên thực tế, có thể thấy một sự kết nối khá lỏng lẻo khi công bố doanh số 6 tháng đầu năm tài khóa 2014 này là hoạt động công khai chính thức đầu tiên của VAMM kể từ ngày thành lập.

Dựa trên bản báo cáo doanh số, có thể thấy VAMM khá chung chung khi đưa ra tổng doanh số của toàn hiệp hội, mà không đưa ra con số cụ thể của từng hãng và từng sản phẩm cụ thể. Bên cạnh đó, báo cáo 2 lần/năm với chỉ con số tổng doanh số bán hàng tại Việt Nam tại VAMM chưa thể làm thỏa mãn những người quan tâm đến ngành sản xuất xe máy trong nước.

Hiện tại, Việt Nam đang là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. 5 liên doanh xe máy có mặt trong Hiệp hội đã chiếm đến hơn 95% thị phần xe máy tại Việt Nam. Theo thống kê, tổng sản lượng bán hàng của toàn ngành năm 2013 đạt khoảng 2,8 triệu chiếc. Trong đó, Honda vẫn chiếm thị phần áp đảo với 1,87 triệu xe, Yamaha đứng thứ 2 với 721.000 chiếc, SYM đạt 500.000 chiếc, Piaggio đạt hơn 56.000 chiếc và Suzuki đạt 50.000 chiếc.