Vừa qua, Harley-Davidson đã bất ngờ giới thiệu mẫu môtô điện đầu tiên của hãng mang tên Project LiveWire.

Project LiveWire ra đời không phải để trở thành mẫu xe thương mại, thay vào đó mẫu xe này được tạo ra nhằm hiểu thêm về những kỳ vọng của khách hàng về môtô điện mang thương hiệu Harley-Davidson thông qua các phản hồi sau khi chạy thử.

Được phát triển từ năm 2010 nhằm thu hút đối tượng khách hàng mới bao gồm phụ nữ, những người trẻ tuổi, các khách hàng sống trong thành phố và các đối tượng biker mới.

So với những chiếc Harley-Davidson truyền thống, LiveWire dường như nhỏ gọn hơn, chiều dài cơ sở ngắn hơn, và nhẹ hơn, nhờ vậy mà xe có khả năng tăng vào cua dễ dàng và tăng tốc tốt hơn.

Harley-Davidson LiveWire hoạt động bằng một mô-tơ điện với công suất 74 mã lực và mômen xoắn cực đại 70Nm. LiveWire truyền động đến bánh sau thông qua hộp số một tốc độ. LiveWire có trọng lượng khoảng 163 kg và có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4 giây và đạt vận tốc tối đa 148 km/h.

Âm thanh tạo ra bởi Harley-Davidson LiveWire

Khối pin được trang bị cho xe có khả năng giúp xe hoạt động trong phạm vi 95 km, tuy nhiên nếu liên tục bắt xe hoạt động hết công suất thì con số này chỉ còn khoảng 48 km. Pin được sạc thông qua bộ sạc Level 2 Charger của Harley và mất khoảng 3 tiếng rưỡi để sạc đầy pin.

Hình ảnh chạy thử Harley-Davidson LiveWire