Cách đây 3 năm, hãng Rimac Automobili của Croatia đã gây ấn tượng với thế giới bằng siêu xe Concept One có công suất tối đa lên đến 1.088 mã lực. Một năm sau đó, nhãn hiệu con của Rimac Automobili là Greyp Bikes trình làng một sản phẩm độc đáo khác, đó là xe đạp điện G-12. Điểm nhấn của Greyp G-12 là công nghệ nhận diện người lái bằng vân tay.

Đến nay, nhãn hiệu Greyp lại tiếp tục trình làng một mẫu xe đạp điện mới có tên G12S. Theo hãng Greyp, G12S là “xe đạp điện hiệu suất cao tân tiến nhất trên thị trường”. Với mức giá cao chót vót lên tới 9.500 USD, tương đương 213 triệu Đồng, tại thị trường Mỹ, Greyp G12S được thiết kế để vừa chạy trên đường bộ thông thường vừa đi off-road.

Về cơ bản, Greyp G12S được cập nhật từ G-12, mẫu xe thành công nhất của hãng Greyp. So với G12, Greyp G12S nhanh hơn, phản hồi tốt hơn và sở hữu hàng loạt công nghệ mới. Theo nhà sản xuất, Greyp G12S có thể đạt vận tốc tối đa 70 km/h và đi được quãng đường 119 km.

“Trái tim” của Greyp G12S là mô-tơ điện được lắp đặt ở bánh sau và có công suất tối đa 12 kw ở chế độ Power và 250 W ở chế độ Street. Nguồn năng lượng của mô-tơ điện bắt nguồn từ cụm pin 84V có “vòng đời” là 1.000 lần sạc nằm dưới khung bằng hợp kim thép để giữ trọng tâm thấp cho xe. Thời gian sạc đầy cụm pin của Greyp G12S là 80 phút.

Những tính năng đáng chú ý khác của Greyp G12S bao gồm 3 chế độ lái xe cài đặt trước, hệ thống phanh tái sinh năng lượng, kẹp phanh thủy lực 4 pít-tông Shimano trên cả 2 bánh, giảm xóc Rockshox tùy chỉnh để chạy off-road và màn hình cảm ứng màu 4,3 inch tích hợp máy quét vân tay. Cuối cùng, Greyp G12S có thể độ với nhiều màu sắc khác nhau hoặc bổ sung thêm lốp địa hình và chắn bùn.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Greyp G12S:

Ngọc Hòa