Cập nhật 07:22 AM, Thứ sáu Ngày 6, Tháng 3, 2009

A+ A A- Kiểu đọc sách

EVA Track T 800CDI: Xe "chạy" dầu Diesel, dẫn động hai bánh!

EVA Track T 800CDI: Xe "chạy" dầu Diesel, dẫn động hai bánh!

(AutoPro) - EVA Track T 800CDI đã ra đời và trở thành chiếc xe máy thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng dầu Diesel.

Sau một thời gian dài "âm thầm" nghiên cứu và phát triển, cuối cùng chiếc EVA Track T 800CDI sử dụng nhiên liệu dầu Diesel đã chính thức trình làng. Sử dụng động cơ chạy dầu Diesel 800 phân khối, chiếc EVA Track T 800CDI sản sinh ra 45 sức ngựa. Được thiết kế dựa trên nền tảng giống như chiếc BMW R1200GS, EVA Track T 800CDI có khả năng vận hành trên đường bằng và cũng như thừa sức để trở thành một chiếc xe địa hình thực thụ.


Tổng trọng lượng của chiếc EVA Track T 800CDI chỉ ở mức 199kg. Chiếc xe sử dụng hệ dẫn động 2 bánh độc đáo với trục truyền lực các đăng cho bánh sau. Và bánh trước dẫn động bằng một hệ thống dầu bơm thủy lực thông qua hai giảm xóc trước - hệ thống dẫn động này do Ohlins phát triển và chế tạo. Hệ truyền động bằng áp suất dầu này có khả năng truyền thêm 15% sức mạnh động cơ cho bánh trước.


Động cơ Diesel có thể không mang lại nhiều cảm hứng về tốc độ như động cơ sử dụng nhiên liệu xăng. Thế nhưng nó lại mang tới sự "lì lợm" và mạnh mẽ khi chạy ở những địa hình xấu. Ngoài ra khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng là điểm ấn tượng của chiếc EVA Track T 800CDI. Nhất là trong giai đoạn khủng hoảng tài chính cũng như năng lượng đang diễn ra hiện nay.Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: