Sau thị trường Thái Lan và Việt Nam, mẫu mô tô hợp túi tiền Ducati Scrambler mới tiếp tục được giới thiệu tại thị trường Malaysia. Ducati Scrambler sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và bày bán tại thị trường Malaysia với 4 phiên bản là Icon, Urban Enduro, Full Throttle cũng như Classic. Trong đó, Ducati Scrambler Icon được bán với giá 60.352 RM, tương đương 350 triệu Đồng. Con số tương ứng của 3 phiên bản còn lại là 68.112 RM hay 395 triệu Đồng.

Như vậy, Ducati Scrambler tại thị trường Malaysia đắt hơn đáng kể so với xe ở Việt Nam. Chính thức được giới thiệu với người tiêu dùng Việt Nam vào hồi tháng 2/2015, Ducati Scrambler có giá dao động từ 303 – 355 triệu Đồng.

Lần đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu tại triển lãm Intermot 2014 diễn ra ở Đức, tân binh nhà Ducati được miêu tả như hình ảnh hiện đại của dòng xe Scrambler biểu tượng trong thập niên ’70. Tuy nhiên, Ducati Scrambler mới vẫn giữ lại một số nét thiết kế đậm chất cổ điển như bình xăng hình giọt nước và đèn pha tròn.

Ducati Scrambler trong thập niên ’70 là một mẫu mô tô 250 phân khối và sử dụng động cơ xi-lanh đơn. Trong khi đó, Ducati Scrambler mới được trang bị động cơ L-Twin, dung tích 803 cc, sản sinh công suất tối đa 75 mã lực. Những chi tiết đậm hơi thở hiện đại khác của Ducati Scrambler mới bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, đèn báo rẽ LED và cổng sạc USB trong cốp đựng đồ dưới yên.

Như đã nhắc ở trên, Ducati Scrambler có 4 phiên bản là Icon, Urban Enduro, Full Throttle cũng như Classic. Tên của từng phiên bản sẽ xuất hiện trên bình xăng như một đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất. Bên cạnh đó là một số chi tiết thiết kế khác biệt giữa các phiên bản.

Ducati Scrambler Icon

Ducati Scrambler Icon

Đầu tiên là phiên bản Icon với thiết kế “mặc định”, đi kèm tay lái rộng, vành Dual Sport, bình xăng bằng nhôm tương tự nắp hộp xích, tấm cản nhiệt ống xả và màn hình LCD trên cụm đồng hồ. Người tiêu dùng có thể chọn màu vàng và đỏ khi mua Ducati Scrambler Icon.

Ducati Scrambler Urban Enduro

Ducati Scrambler Urban Enduro

Sở hữu thiết kế hầm hố hơn phiên bản Icon là Ducati Scrambler Urban Enduro được sơn màu xanh quân đội Wild Green. Xe được trang bị yên màu nâu khâu kiểu xương sườn, vỏ phuộc, nắp bình dầu và lưới bảo vệ đèn pha đậm chất off-road cùng tay lái cứng cáp hơn. Chắn bùn nằm cao và vành nan hoa mang càng làm tăng thêm thiết kế như xe adventure cho Ducati Scrambler Urban Enduro.

Ducati Scrambler Full Throttle

Phiên bản có thiết kế thể thao nhất trong dòng Ducati Scrambler mới là Full Throttle với màu sơn đen lấy cảm hứng từ thế giới đua xe Flat Track. Chất xe đua của Ducati Scrambler Full Throttle toát ra từ ống xả Termignoni, yên đặc trưng và dàn ốp bên sườn màu đen. Tay lái hạ thấp và chắn bùn ngắn là những đặc điểm đặc biệt khác của Ducati Scrambler Full Throttle.

Ducati Scrambler Classic

Ducati Scrambler Classic

Cuối cùng là Ducati Scrambler Classic màu cam Orange Sunshine, gợi liên tưởng đến dòng mô tô trong thập niên ’70. Tương tự phiên bản Urban Enduro, Ducati Scrambler Classic cũng sử dụng vành nan hoa nhưng được bổ sung những chi tiết riêng như chắn bùn trước/sau bằng nhôm và yên màu nâu khâu hình viên kim cương.