Mới đây, Ducati Diavel 2016 đã bất ngờ xuất hiện trên đường thử và nhanh chóng lọt vào ống kính máy ảnh. Qua những hình ảnh trên đường thử, có thể thấy thiết kế của Ducati Diavel 2016 đi theo phong cách xe cruiser rõ rệt hơn trước. Hình ảnh trên đường thử của Ducati Diavel 2016 khiến nhiều người nhanh chóng liên tưởng đến những chiếc cruiser như Harley-Davidson V-Rod.

Có thể nói, vẻ “cơ bắp” và hầm hố của Ducati Diavel hiện đang có mặt trên thị trường đã được tiết chế ở phiên bản mới. Nhờ đó, Ducati Diavel 2016 không tạo cảm giác nặng nề ở đầu xe như trước. Những đường nét thiết kế trên Ducati Diavel mới trông cũng gọn gàng hơn.

Ducati Diavel 2016 trên đường thử

Chiếc Ducati Diavel 2016 trên đường thử được trang bị bàn đặt chân hướng về phía trước. Bản thân yên xe của Ducati Diavel mới cũng được giảm chiều cao, từ đó giúp người lái đặt chân xuống mặt đất vững vàng hơn. Bàn đặt chân và yên xe khác biệt mang đến tư thế ngồi đúng kiểu xe cruiser truyền thống cho người cầm lái Ducati Diavel 2016.

Bên cạnh đó là khối động cơ V-Twin, dung tích 1.198 cc được lộ ra khỏi khung. Nhìn chung, động cơ trên Ducati Diavel 2016 có cơ hội thể hiện mình rõ hơn khi bộ quây được giảm bớt so với trước.

Dự đoán, động cơ của Ducati Diavel 2016 sẽ được bổ sung hệ thống đóng mở van biến thiên Desmodromic Variable Timing (DVT) mới. Đây là công nghệ đã được dùng cho động cơ của Ducati Multistrada 1200 phiên bản mới. Nếu đúng như vậy, trục cam ống nạp và xả sẽ có hệ thống điều khiển độc lập nhằm tối ưu hóa hiệu suất động cơ.

Không dừng ở đó, Ducati Diavel 2016 còn được trang bị hệ thống truyền động bằng dây đai. Hệ thống xả cỡ lớn của Ducati Diavel phiên bản hiện tại đã biến mất, tương tự ốp gầm.

Chiếc Ducati Diavel 2016 trên đường thử được sơn màu đen nhám hoàn chỉnh như sẵn sàng có mặt trên thị trường. Dự kiến, Ducati Diavel mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm EICMA 2015 diễn ra tại kinh đô thời trang Milan, Ý vào tháng 11 năm nay.