Trong triển lãm AIMExpo 2014 hiện đang diễn ra ở Mỹ, hãng Yamaha đã chính thức giới thiệu mẫu xe ga 150 phân khối mới mang tên SMAX. Tại một số thị trường khác như châu Âu, Yamaha SMAX được biết đến dưới cái tên XC155.

Thông tin về việc Yamaha SMAX sẽ có mặt trên thị trường Mỹ đã bị rò rỉ thông qua tài liệu của Ban Tài nguyên Không khí bang California (CARB). Đúng như dự đoán, khi có mặt trên thị trường Mỹ, Yamaha SMAX mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda PCX150.

Có thể nói, Yamaha SMAX chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của đàn anh Majesty quen thuộc. Sở hữu phong cách thiết kế tương tự nhưng Yamaha SMAX không cao cấp bằng Majesty.

Yamaha SMAX 2015

Yamaha SMAX 2015

“Trái tim” của Yamaha SMAX là khối động cơ 4 kỳ, SOHC, phun nhiên liệu trực tiếp, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 155cc. Theo hãng Yamaha, động cơ cho phép SMAX đủ mạnh để vi vu trên đường cao tốc và phù hợp với việc chạy thong thả trong nội thị. Động cơ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp, nhờ đó, người lái không cần quan tâm đến chuyện chuyển số khi điều khiển Yamaha SMAX mới.

Ngoài ra, hãng Yamaha cho biết, SMAX còn được trang bị thiết kế khung mới nhằm mang đến cảm giác lái thể thao hơn. Quan trọng là bên dưới yên xe có cốp đựng đồ rộng rãi với dung tích lên đến 32 lít. Người sử dụng hoàn toàn có thể cất một chiếc mũ bảo hiểm trùm đầu và nhiều vật dụng khác trong cốp xe của Yamaha SMAX mới.

Chưa hết, Yamaha SMAX còn đi kèm nhiều phụ kiện chính hãng như hộp đựng đồ phía sau yên hành khách. Bên dưới Yamaha SMAX xuất hiện bộ vành 13 inch và phanh đĩa trên cả hai bánh.

Tại thị trường Mỹ, Yamaha SMAX mới sẽ có 2 phiên bản màu sắc, bao gồm xanh Ultramarine và titan mờ. Giá bán khởi điểm của đối thủ mới dành cho Honda PCX150 là 3.690 USD. Dự kiến, xe sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Một số hình ảnh chi tiết của Yamaha SMAX mới: