Cập nhật 08:00 AM, Thứ tư Ngày 13, Tháng 7, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Dạo quanh nhà máy sản xuất môtô Harley-Davidson

Dạo quanh nhà máy sản xuất môtô Harley-Davidson

Cùng tìm hiểu xem một chiếc môtô Harley-Davidson đã được sản xuất như thế nào trước khi xuất hiện tại các đại lý.


Được gây dựng vào năm 1903 dưới bàn tay của William Harley và anh em nhà Davidson, hãng Harley-Davidson ngày nay đã trở thành là một trong những nhãn hiệu môtô nổi tiếng, uy tín nhất thế giới.
 
Lịch sử công ty đã tiến một bước dài từ khi chiếc môtô đầu tiên được sản xuất theo phương pháp thủ công trong khu nhà xưởng nhỏ hẹp. Trong hình là các bình xăng đặc chủng của Harley-Davidson vừa mới ra lò.

Ngày nay, chỉ riêng tại Mỹ, Harley Davidson đã sản xuất hàng trăm chiếc xe mỗi ngày. Ngoài 3 cơ sở sản xuất chính đặt tại Mỹ, Harley-Davidson còn có khoảng 9.000 nhân viên làm việc tại các chi nhánh trên khắp thế giới. Trong ảnh là các loại chắn bùn dành cho xe Harley-Davidson.
 
Tới thăm nhà máy, bạn sẽ có cơ hội quan sát dây chuyền sản xuất động cơ (bao gồm hệ thống phát và truyền động) của dòng xe Sportster cũng như Buell. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu quy trình sản xuất các bộ phận, chi tiết máy và có thể tự mình cảm nhận sức mạnh của các loại động cơ khác nhau.
Ngoài dây chuyền lắp ráp hệ thống phát và truyền động, nhà máy còn có hơn 600 công nhân khác tham gia vào quy trình sản xuất các chi tiết như bàn đặt chân cho xe Harley-Davidson.

Trong ảnh là máy dập đồ sộ của nhà máy sản xuất môtô Harley-Davidson. Công nghệ ép thủy lực sẽ biến những tấm kim loại thành bộ cản sốc, bình nhiên liệu và ống pô.

Với công nghệ hiện đại và các kỹ thuật viên lành nghề, từng bộ phận trên xe Harley-Davidson đều được sản xuất rất chuẩn.

Các loại ống xả được sắp xếp ngăn nắp.
 
Một chiếc Harley-Davidson dành cho cảnh sát.

Những bộ khung đã được sơn cẩn thận.
 
Số lượng lốp lớn được chuẩn bị sẵn sàng để lắp ráp cho từng dòng xe.
 
“Trái tim” của những chiếc Harley-Davidson cực mạnh là đây.

Các kỹ sư của Harley-Davidson đang lắp bánh sau cho một mẫu xe touring.
 
Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến với rất nhiều công đoạn phức tạp như gia công, đánh bóng, mạ crôm, tạo hình, hàn, sơn…

Các công nhân trong nhà máy làm việc rất tích cực.

Theo Cnet

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: