Trong làng đua xe Công thức 1, Ayrton Senna từ lâu đã trở thành một tượng đài lớn. Để tri ân tay đua F1 huyền thoại, hãng DP Customs đã trình làng mẫu xế độ mới mang tên D2 Defensor.

Thuộc quyền sở hữu của hai anh em có tên Jarrod và Justin Del Prado, hãng độ DP Customs từng gây ấn tượng với mẫu môtô Defensor cũng lấy cảm hứng từ tay đua lừng danh Ayrton Senna. Defensor sau đó đã thu hút sự chú ý của Alex Figge, một tay lái thử cho hãng Volvo. Là một người hâm mộ Ayrton Senna, Figge đã yêu cầu hãng DP Customs nâng cấp Defensor sao cho hiện đại hơn.

Đáp ứng yêu cầu của Figge, hãng DP Customs đã khai sinh D2 Defensor. Nguyên gốc của D2 Defensor là Harley-Davidson Evo 2001 được trang bị động cơ có dung tích 1.200 cc.
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 1

Anh em nhà Del Prado đã tháo bỏ toàn bộ thân vỏ của chiếc Harley-Davidson nhưng giữ lại động cơ và phần trước của bộ khung. Sau đó, động cơ và phần đuôi được sơn màu đen sao cho hầm hố hơn.

Để cải thiện tính năng vận hành, hãng DP Customs còn bổ sung hệ thống đánh lửa mới, ống xả dành riêng do chính Justin thiết kế và chế tạo. Cuối cùng là yên lò xo khá thấp được bọc da Alcantara cao cấp.

Về phần sơn, hãng DP Customs đã cố tình "bắt chước" màu mũ bảo hiểm của tay đua Ayrton Senna. Được biết, "bộ cánh" màu vàng, xanh lục và xanh dương đậm của D2 Defensor là do Sid Mosca phụ trách. Trước đó, Mosca từng sơn mũ bảo hiểm cho hai tay đua Emerson Fittipaldi và Nelson Piquet.

Quả là một mẫu xế nổ đặc biệt để tri ân tay đua huyền thoại F1!
 
Một số hình ảnh của DP Customs D2 D2 Defensor:
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 2
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 3
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 4
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 5
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 6
 
D2 Defensor - Xế nổ tri ân 7