Trước đây, cư dân mạng tại Việt nam từng sững sờ trước thông tin một chiếc xe máy Honda Future đời đầu được bán với giá lên đến 90 triệu Đồng tại Đồng Tháp. Đến nay, một cửa hàng tại quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, lại gây choáng với mức giá thu mua 150 triệu Đồng cho chiếc xe máy Honda Dream Thái đời 1998 tại Đồng Nai.

Được biết, chiếc xe máy Honda Dream Thái này đã có tuổi đời 18 năm và được chủ nhân giữ gìn như mới. Đây cũng là một trong những chiếc Honda Dream Thái hiếm hoi còn mới như vậy tại Việt Nam. Do đó, chiếc Honda Dream Thái có giá ngang ngửa SH nhập khẩu. Đồng thời, so với Honda Super Dream 110 đời mới, chiếc xe này đắt gấp 8 lần.

Theo người mua, từng chi tiết trên xe như cặp bửng, nước sơn nâu bóng, chụp sên và ngay cả từng con ốc đều chưa có dấu hiệu ăn mòn theo năm tháng. Ngay khi biết thông tin về chiếc xe, anh đã lặn lội xuống Đồng Nai để giao dịch với người chủ ở độ tuổi 60.


Đồng hồ chỉ mới dừng ở mức 5.507 km.

Đồng hồ chỉ mới dừng ở mức 5.507 km.

Một chiếc xe số vừa bước qua tuổi "thành niên" nhưng đồng hồ công-tơ-mét chỉ dừng ở mức 5.507 km chứng tỏ chủ nhân rất ít sử dụng mà cất ở nhà là chính. Trong suốt 18 năm qua, trung bình chiếc xe chỉ lăn bánh khoảng 306 km/năm và 25 km/tháng.

Honda Dream Thái xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu thập niên '90 và được xem như tài sản lớn với mức giá từ 8-10 cây vàng. Cơn sốt mang tên Dream Thái duy trì trong khoảng 5 năm thì đến năm 1997, Honda Việt Nam cho ra mắt dòng Super Dream với giá "mềm" hơn và được nhiều gia đình đón nhận.

Tuy nhiên, Honda Dream Thái vẫn được một bộ phận người dân ưa chuộng bởi kiểu dáng nam tính và động cơ bền bỉ. Có lẽ ít ai ngờ sau 18 năm, chiếc xe gắn máy "huyền thoại" một thời được "hét giá" hàng trăm triệu Đồng. Trước đây, một chiếc Honda Dream Thái đời 1996 cũng từng được ra giá 250 triệu Đồng với đặc điểm chưa từng đổ xăng và lăn bánh.

Honda Dream Thái sử dụng động cơ 4 kỳ, dung tích 97 phân khối với công suất tối đa 8 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số 4 cấp và phanh tang trống trên cả hai bánh. Ngoài ra, xe có trọng lượng 93 kg và bình xăng dung tích 3,6 lít.

Ảnh: Chính Trung